"Một ngày an lạc" tại Học viện PGVN TP.HCM

GNO - Sáng nay, 28-6 (nhằm 13-5 Ất Mùi), tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Bửu Chánh, Phó viện trưởng Học viện PGVN TP.HCM.

Avg (4).jpg

TT.Thích Bửu Chánh hướng dẫn Phật tử tụng khóa kinh cầu nguyện

Trong khóa tu kỳ này với sự tham dự của chư Tăng, tu nữ và Phật tử thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) cùng các tình nguyên viên CLB Ấm Áp Tình Người về tham dự một ngày tu học dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa.

Trong khóa tu kỳ này, Thượng tọa đã thuyết giảng cho chư Tăng Ni và Phật tử chủ đề “Làm sao để sống được an lạc”. Qua đó, Thượng tọa giải thích cho các tu sinh cách giữ tinh thần luôn được an lạc, hạnh phúc, không để phiền não chi phối cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

Avg (3).jpg

TT.Thích Bửu Chánh thuyết pháp

Bên cạnh thời pháp thuyết giảng cho các Phật tử về tham dự khóa tu, chư Tăng còn hướng dẫn cho các Phật tử thực tập thiền trong chánh niệm, tụng thời kinh cầu nguyện an lành đến mọi người và cúng dường hỗ trợ cho công tác xây dựng Học viện sớm được hoàn mãn cũng như cùng nhau dùng cơm bữa cơm chay tại đây.

Avg (5).jpg

Thực tập thiền trong chánh niệm

Avg (6).jpg
Phật tử ghi phương danh cúng dường xây dượng Học viện

Avg (1).jpg
Khu giảng đường chính đã gần hoàn thành

Avg (2).jpg
Các hạng mục công trình Giảng đường, Tăng xá của Học viện  PGVN
tại Bình Chánh, TP.HCM đang được gấp rút hoàn thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống với hạnh nguyện Đức Phật Di Lặc

GNO - Trong không khí mùa xuân, khi đất trời như chậm lại để nhường chỗ cho mầm sống mới vươn lên, hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ, thân tướng khoan hòa lại trở về trong tâm thức người con Phật.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

… rồi lại Xuân

GNO - Khác với mùa hè, mùa thu châu Âu thường đến lặng lẽ. Chỉ khi nhìn thấy bóng mình trải dài trên mặt đất, người ta mới sực nhớ, bóng đã xế, mùa thu đã về, mùa đông sắp tới. Vào thu, ánh mặt trời chiếu nghiêng nghiêng, bầu trời thường xanh thẫm, sắc nắng vàng đậm và trong như mật.

Thông tin hàng ngày