"Một ngày an lạc" tại Học viện PGVN TP.HCM

GNO - Sáng nay, 28-6 (nhằm 13-5 Ất Mùi), tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Bửu Chánh, Phó viện trưởng Học viện PGVN TP.HCM.

Avg (4).jpg

TT.Thích Bửu Chánh hướng dẫn Phật tử tụng khóa kinh cầu nguyện

Trong khóa tu kỳ này với sự tham dự của chư Tăng, tu nữ và Phật tử thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) cùng các tình nguyên viên CLB Ấm Áp Tình Người về tham dự một ngày tu học dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa.

Trong khóa tu kỳ này, Thượng tọa đã thuyết giảng cho chư Tăng Ni và Phật tử chủ đề “Làm sao để sống được an lạc”. Qua đó, Thượng tọa giải thích cho các tu sinh cách giữ tinh thần luôn được an lạc, hạnh phúc, không để phiền não chi phối cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

Avg (3).jpg

TT.Thích Bửu Chánh thuyết pháp

Bên cạnh thời pháp thuyết giảng cho các Phật tử về tham dự khóa tu, chư Tăng còn hướng dẫn cho các Phật tử thực tập thiền trong chánh niệm, tụng thời kinh cầu nguyện an lành đến mọi người và cúng dường hỗ trợ cho công tác xây dựng Học viện sớm được hoàn mãn cũng như cùng nhau dùng cơm bữa cơm chay tại đây.

Avg (5).jpg

Thực tập thiền trong chánh niệm

Avg (6).jpg
Phật tử ghi phương danh cúng dường xây dượng Học viện

Avg (1).jpg
Khu giảng đường chính đã gần hoàn thành

Avg (2).jpg
Các hạng mục công trình Giảng đường, Tăng xá của Học viện  PGVN
tại Bình Chánh, TP.HCM đang được gấp rút hoàn thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày