Một Phật tử được bầu làm Chủ tịch Hội đồng thành phố

GN - Ông Bob Oshita, một Phật tử thâm tín của Hội Phật giáo Sacramento (California, Mỹ) từ nhiều năm qua, vừa được Hội đồng thành phố California bầu làm Chủ tịch cho nhiệm kỳ 2017-2018.

Kết quả bầu cử vừa được thông báo vào cuối tháng 12 và người Phật tử 67 tuổi này chính thức đảm nhận công việc của mình từ đầu tháng 1-2017.

hoidongtp.jpg


Ông Bob Oshita chụp ảnh lưu niệm ghi dấu 32 năm phục vụ cộng đồng Phật tử tại Sacramento

Trước khi đảm nhiệm công việc của thành phố, 32 năm qua, Oshita dẫn dắt sinh hoạt và tu học tại chùa Jodo Shinshu, TP. Sacramento. Chùa được thành lập năm 1899 bởi cộng đồng Phật tử Nhật Bản di cư đến Mỹ. Được gọi với cái tên trìu mến “Reverend Bob”, người Phật tử 67 tuổi này luôn nhận được sự kính mến từ mọi người bởi tinh thần lạc quan, trí tuệ và thái độ cởi mở, gắn bó với cộng đồng.

“Kinh nghiệm làm việc với giới trẻ sau nhiều năm, tầm hiểu biết về nhu cầu tinh thần của các đối tượng khác nhau trong cộng đồng, đồng thời có thâm niên phục vụ tại hội đồng thành phố sẽ giúp cho ông đảm nhiệm tốt vai trò mới của mình”, Assemblyman Rob Bonta, một nghị sĩ Đảng Dân chủ và là Chủ tịch Cơ quan lập pháp các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương của California khẳng định.

Với vai trò mới, Oshita vẫn có thể tham gia hướng dẫn các khóa lễ và cung ứng những buổi tham vấn về đời sống tâm linh cho mọi người. Tháng 6 vừa qua, khi Đức Dalai Lama đến thăm Capitol, Oshita đã tổ chức các buổi lễ cầu nguyện. Ngoài ra, ông cũng từng mời những người đi bỏ phiếu bầu tổng thống tham gia khóa tu chánh niệm “Từng phút giây nhìn lại”.

“Phẩm chất lớn nhất của một nhà lãnh đạo là khả năng phản chiếu chính mình”, Oshita chia sẻ. “Tự phản chiếu sẽ giúp chúng ta có thể tập trung và không bị phân tâm để bước lên một cấp độ lãnh đạo cao hơn”.

Tâm Nhiên
(theo TSB)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày