Một Trung tâm Phật giáo tưởng nhớ Muhammad Ali

GNO - Các hoạt động tưởng niệm vẫn tiếp tục diễn ra hôm qua, 6-6, ở Trung tâm Văn hóa Phật giáo Mông Cổ - Tây Tạng của Bloomington - sau sự ra đi của Muhammad Ali.

Trung tâm là nơi diễn ra cuộc gặp vào năm 2003 giữa cựu vô địch quyền Anh và Đức Dalai Lama.

DL_ali.jpg


Muhammad Ali trong lần gặp với Đức Dalai Lama

Ali đã đến thăm trung tâm với tư cách là một khách mời của Đức Dalai Lama nhân khánh thành một cơ sở liên tôn.

Đối với những người biết rõ về nhà vô địch, việc ông ôm lấy các nhà lãnh đạo thuộc các tôn giáo khác là điều tự nhiên.

Là một người Hồi giáo mộ đạo, Ali sử dụng sức mạnh của một nhân vật nổi tiếng của mình trên quy mô toàn cầu, khi nói rằng ông muốn nhiều hơn đơn thuần chỉ là một võ sĩ quyền Anh.

"Tất cả chúng ta sẽ nhớ ông và theo bước của ông và làm điều gì đó cho thế giới", Arjia Rinpoche, giám đốc Trung tâm, nói.

Ali qua đời vào tối thứ Sáu tuần rồi do sốc nhiễm trùng bởi các nguyên nhân tự nhiên không xác định ở Scottsdale, Ariz., bệnh viện không xa nhà của ông, hưởng thọ 74 tuổi.

Ali, được gọi là "Con người tuyệt vời nhất" đã trở thành một biểu tượng toàn cầu của hòa bình và hy vọng với tư cách là người theo chủ nghĩa nhân đạo, đã chiến đấu với căn bệnh Parkinson kể từ khi được chẩn đoán vào năm 1984 ở tuổi 42.

Văn Công Hưng (Theo The Indy Channel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày