Mùa xuân Việt trên núi Linh Thứu

GNO - Tối 30 tháng Chạp (ngày 24-1), toàn thể Tăng Ni sinh Việt Nam du học tại trường Đại học Nālandā, thị trấn Rajgir, bang Bihar (Ấn Độ) đã tổ chức đón giao thừa, mừng Tết cổ truyền của dân tộc.

linhthuu.png

Chư Tăng Ni sinh Việt Nam trang nghiêm và hoan hỷ trong đêm giao thừa

Cùng nhau đón thời khắc giao thừa thiêng liêng không chỉ làm vơi đi nỗi niềm nhớ quê, nhớ Thầy Tổ mà còn góp phần chuyển tải, giới thiệu nét đẹp truyền thống dân tộc Việt đến chư Tăng Ni và bạn bè quốc tế đang du học, công tác tại trường.

Đến chung vui đêm giao thừa có GS.Sunaina Singh, Phó Hiệu trưởng; các vị giáo thọ trưởng khoa Phật học, khoa Sử, khoa Môi trường và Sinh thái học, khoa Quản lý cùng các giảng viên, đại diện các phòng ban và hơn 100 sinh viên quốc tế từ các khoa khác nhau tại Đại học Nālandā.

linhthuu 1.png

GS.Sunaina Singh, Phó Hiệu trưởng (giữa) cùng các vị giáo thọ đến tham dự

Nālandā là trường đại học quốc tế đào tạo sau đại học và nghiên cứu chuyên sâu, được thành lập từ năm 2010. Hoạt động và thành quả đào tạo của trường được truyền cảm hứng từ sự xuất sắc vượt trội trong học tập và tầm nhìn của các bậc trí giả Đại học Nālandā cổ xưa.

linhthuu 5.png

Thiết trí bàn thờ Phật cho đêm giao thừa

linhthuu 3.png

Chuẩn bị lá gói bánh chưng, bánh tét cúng Phật

Đồng thời, trường không ngừng nỗ lực đáp ứng và thiết lập các tiêu chuẩn đào tạo ngày càng nâng cao trong học thuật và nghiên cứu. Hiện tại, trường nhận được sự hỗ trợ từ tất cả các quốc gia thành viên của Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á với sự ký kết của 17 quốc gia.

linhthuu 6.png

Cử hành khóa lễ cầu an

linhthuu 2.png

Chụp ảnh lưu niệm cùng Tăng sinh quốc tế tại trường

Cho đến năm 2020, Việt Nam có tất cả 21 Tăng Ni sinh đang theo học và nghiên cứu tại trường Đại học Nālandā ở các khoa Phật học, Triết học và Đối chiếu tôn giáo học; trong đó có 18 vị đang học chương trình thạc sĩ và 3 vị nghiên cứu sinh.


Trong đêm giao thừa, các Tăng Ni sinh cử hành khóa lễ cầu nguyện thế giới hòa bình và gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả quan khách và người tham dự an lành, hạnh phúc theo tinh thần Từ bi và Trí tuệ của nhà Phật.

Thích Thiền Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày