Muốn cứu giúp bạn mèo mà không đủ khả năng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

Hỏi: Có một bạn mèo ở trong công ty của tôi bị thương rất nặng do sự cố nổ bình điện. Tôi đã nhờ người đưa bạn mèo đến bác sĩ thú y cấp cứu và chữa trị, hiện bạn ấy đang rất yếu, phải truyền dịch. Do khả năng tài chính của tôi không đảm bảo để tiến hành phẫu thuật cùng điều trị dài ngày cho bạn mèo nên hiện tôi rất bối rối. Mong quý Báo cho tôi lời khuyên.

(HIỀN TRƯƠNG, hient...@mekophar.com)

Bạn Hiền Trương thân mến!

Bạn có lòng thương, quan tâm đến loài vật là điều rất đáng trân trọng. Khi sự cố xảy ra, bạn đã làm được việc quan trọng đầu tiên là đưa bạn mèo đi cấp cứu. Hiện bạn mèo đã qua cơn hiểm nghèo, cần phẫu thuật và điều trị lâu dài mà khả năng tài chính của bạn giới hạn nên chưa tìm ra giải pháp thích hợp.

Bạn nên mạnh dạn kêu gọi anh chị em cùng phòng, trong công ty (biết rõ hoàn cảnh bạn mèo) hợp sức để chữa trị cho bạn ấy. Lan tỏa và kết nối yêu thương từ những việc làm nhỏ sẽ mang đến hiệu ứng an lành to lớn. Vẫn biết sẽ có dị nghị, cuộc sống đang khó khăn, người còn chưa giúp được huống hồ loài vật. Nhưng nhiều người khác không nghĩ vậy, nếu bạn thành tâm, cố gắng và được những người đồng cảm hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được tâm nguyện.

Trong trường hợp có ít người trợ duyên, bạn hãy gửi lòng thương chân thành đến với bạn ấy. Mỗi chúng sinh có một phước nghiệp riêng, dù bạn không giúp được nhiều nhưng lòng thương chân thành hướng về nhau thì không thể thiếu. Mong cho bạn mèo ấy an lành, nếu bạn ấy có mất đi cũng mong bạn ấy tái sinh vào cõi giới an lành.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày