Mứt dẻo ngày Tết

GNO - Trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi miếng mứt dẻo với vị hơi cay của gừng quyện với mùi thơm của tắc và vị dẻo của khóm sẽ tạo nên một hương vị Tết thiệt đậm đà.
IMG_0020.JPG
Mứt dẻo dùng với nước trà, đậm đà hương vị Tết - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

3 trái khóm

600g gừng

300g quả tắc ngâm muối 2 tháng, lâu hơn thì càng tốt

800g đường tán hay còn gọi là đường phên

Cách làm:

- Khóm gọt vỏ, xắt chỉ đem phơi 1 nắng

- Gừng xắt sợi nhuyễn, luộc sơ cho sạch mủ

- Tắc muối xắt khoanh lấy cả nước ngâm

- Trộn chung tất cả với đường rim trên lửa vừa cho đến khi mứt khô nước và dẻo lại là được. Có thể viên lại thành từng viên tròn, áo bên ngoài bằng bột gạo cho khỏi dính tay và không cần gói ni-lông..

Mứt dẻo thơm có vị dẻo ngọt thanh nhờ vị mặn đậm đà của tắc muối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày