Mứt dẻo ngày Tết

GNO - Trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi miếng mứt dẻo với vị hơi cay của gừng quyện với mùi thơm của tắc và vị dẻo của khóm sẽ tạo nên một hương vị Tết thiệt đậm đà.
IMG_0020.JPG
Mứt dẻo dùng với nước trà, đậm đà hương vị Tết - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

3 trái khóm

600g gừng

300g quả tắc ngâm muối 2 tháng, lâu hơn thì càng tốt

800g đường tán hay còn gọi là đường phên

Cách làm:

- Khóm gọt vỏ, xắt chỉ đem phơi 1 nắng

- Gừng xắt sợi nhuyễn, luộc sơ cho sạch mủ

- Tắc muối xắt khoanh lấy cả nước ngâm

- Trộn chung tất cả với đường rim trên lửa vừa cho đến khi mứt khô nước và dẻo lại là được. Có thể viên lại thành từng viên tròn, áo bên ngoài bằng bột gạo cho khỏi dính tay và không cần gói ni-lông..

Mứt dẻo thơm có vị dẻo ngọt thanh nhờ vị mặn đậm đà của tắc muối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì, phát biểu tại buổi họp mở rộng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ không nhận hoa, phẩm vật chúc mừng tại các hội nghị sắp tới

GNO - Đó là thông báo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp mở rộng của Ban Thường trực Ban Trị sự TP với các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự TP.Thủ Đức, 21 quận huyện nhằm triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm Giáp Thìn, vào sáng nay, 14-12, tại Việt Nam Quốc Tự.
Tìm người thân

Tìm người thân

Cháu Minh Đạo đã đi khỏi nhà và không có liên lạc với gia đình trong hơn 3 ngày qua. Vì những biểu hiện tâm lý có phần chuyển biến không tích cực, nên phải thường xuyên theo dõi trị liệu. Gia đình chúng tôi mong được sự giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tại các tự viện...

Thông tin hàng ngày