Năm 2011, Phật giáo hỗ trợ trên 300 trẻ nhiễm HIV

GNO - Đó là thông tin được đưa ra trong Hội nghị tổng kết năm 2011 của Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo TP.HCM diễn ra hôm qua, 1-3, tại TP.HCM.

Hội nghị đặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Thiện Đức, Ủy viên BTS, Phó ban Thực hiện Dự án; ông Nguyễn Văn Thanh, Phó ban Thường trực Ban Dân tộc Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM; bà Lê Hồng Loan, Trưởng phòng Bảo vệ Trẻ em UNICEF Việt Nam.

wwwT5 (1).JPG

Theo đó, trong năm 2011, dưới sự hỗ trợ của UNICEF và UBMTTQVN các cấp, toàn thể các phòng tham vấn tại các chùa Kỳ Quang, Diệu Giác, Quang Thọ, Linh Sơn thuộc Dự án đã trực tiếp tư vấn các kiến thức liên quan HIV cho 538 thân chủ bị nhiễm, bảo lãnh 174 thân chủ xét nghiệm, điều trị và uống thuốc ARV; hỗ trợ thường xuyên cho trên 300 trẻ em nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Ngoài ra, dự án cũng thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn nâng cao năng lực cho Tăng Ni, Phật tử; phát hành bản tin về hoạt động phòng chống AIDS của Phật giáo TP; tổ chức các đợt truyền thông giảm phân biệt kỳ thị tại cộng đồng; tổ chức hội thi kiến thức liên quan đến HIV/AIDS với sự tham dự của 200 trẻ em địa phương và vận động hàng trăm lượt người tham gia diễu hành đường phố tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS...

Dịp này, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Thành hội Phật giáo TP.HCM đã trao bằng khen và bằng công đức cho 5 tập thể và 9 cá nhân tích cực trong các hoạt động của Dự án trong năm 2011.

wwwT5 (2).JPG

Ông Nguyễn Văn Thanh tặng bằng khen đến các cá nhân tích cực đóng góp cho Dự án năm 2011
- Ảnh: Gia Trúc

Phát biểu tại Hội nghi về định hướng năm 2012 và chu kỳ của Dự án 5 năm tiếp theo (2012 - 2016), bà Lê Hồng Loan cho biết, UNICEF Việt Nam đang thực hiện các thủ tục để ký kết với Ủy ban Trung ương MTTQVN và UBND TP.HCM chương trình khung về việc tiếp tục hỗ trợ Dự án mở rộng phạm vi, đối tượng hoạt động; đồng thời tập trung nâng cao chất lượng Dự án trong thời gian đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày