Nepal: “Cậu bé Phật” chúc phúc và phản đối việc giết hại súc vật trong lễ hội Gadhi Mai

Nepal:  “Cậu bé Phật” chúc phúc và phản đối việc giết hại súc vật trong lễ hội Gadhi Mai

Theo một số nguồn tin từ Nepal , “cậu bé Phật” Ram Bomjon (ảnh) sẽ xuất hiện và chúc phúc cho các đoàn hành  hương tại lễ hội Gadhi Mai- một lễ hội giết súc vật để cúng tế lớn nhất thế giới  được tổ chức từ ngày 19-24 tháng 11 năm 2009.

Ram Bomjon dự định xuất hiện để phản đối việc giết hại hơn 550.000 súc vật lớn và vô số sinh linh nhỏ bé khác trước khi lễ hội được cử hành gần Nijgad, quận Bara. Đây là lễ hội cổ truyền của người Nepal được tổ chức 5 năm một lần để tôn vinh thần Ghadi Mai, hay còn gọi là thần Durga. Người ta tin rằng giết súc vật để cúng tế sẽ mang lại điều may mắn.

Ram Bomjon đã thương lượng với các nhà lãnh đạo của ban tổ chức lễ. Theo dự kiến, lễ hội năm nay sẽ lớn nhất so với những năm trước với vài triệu khách hành hương từ Nepal và Ấn Độ về tham dự.

“Cậu bé Phật” năm nay 19 tuổi đã nổi tiếng từ năm 2005 khi cậu nhịn ăn và hành thiền dưới cội cây Bồ Đề nhiều ngày để phát huy tinh thần hoà bình. Cậu hành thiền hơn 10 tháng không ăn gì cả trước sự chứng kiến của nhiều người ở Ratanpuri, quận Bara trước khi vào rừng sâu để tiếp tục hành thiền một mình. Cậu gián đoạn việc hành thiền một năm một lần để chúc phúc cho các đoàn hành hương.

Năm 2008, cậu đã chúc phúc cho khoảng 400.000 người hành hương xếp hàng đứng chờ tại rừng Halkoriya trong vòng 12 ngày. Cậu thuyết giảng 2 lần và thúc dục mọi người nhận ra lòng từ bi và đức tính bác ái trong tâm của mỗi người.

Năm nay, nhiều người hi vọng Ram Bomjon sẽ nói chuyện tại buổi lễ khai mạc và lễ bế mạc để chúc phúc và khuyến khích mọi người nên xem xét hành động độc ác mà thay vào đó mọi người nên cúng tế chay để tránh giết hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày