Nepal: Đàn tràng giải oan bạt độ cho các oan hồn tử nạn trong chiến tranh

(GNO): Khi chính phủ mới của Nepal bắt đầu tiến hành thủ tục phóng thích các binh lính trẻ đang bị giam cầm trong các trại lính của Maoist như là một bước để tiến đến việc cổ xúy hòa bình thì Lạt-ma Gurung và giới Phật giáo Tây Tạng ở Nepal tiến hành tổ chức đàn tràng nguyện cầu siêu độ cho “các vong hồn tử nạn trong chiến tranh.”

Khóa lễ đã được tổ chức ngày 18 và 19 tháng 7 với các nghi thức truyền thống của Phật giáo Tây Tạng và những lời khai thị cho các hương linh do Lạt-ma Gurung làm chủ trì. Trao đổi với Tờ IANS, Lạt-ma Gurung nói: “Hàng ngàn người đã nằm xuống trong cuộc chiến tranh Nhân dân Maoist ở Nepal . Hương hồn của họ giờ đây chưa được siêu thoát mà còn lai vãng đâu đó trong tâm trạng thống khổ, tức giận và đớn đau. Nếu các hương linh này còn tồn tại thì Nepal sẽ không có hòa bình.”

Lạt-ma Gurung năm nay 36 tuổi, được xem là hậu thân của Lạt-ma Guru Ranag Tulku Rinchen Rinpoche. Lạt-ma xuất gia năm 6 tuổi, gần 30 năm nghiên cứu Phật học, hiện đang điều hành Trung tâm Phật giáo Thupten Tsering ở Đài Loan. Lạt-ma cũng là người sáng lập một trường mồ côi ở Kathmandu .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày