Nepal: “Tiểu Phật” yêu cầu dừng việc sát hại động vật trong lễ hội Hindu giáo

Chàng thanh niên “Phật” Ram Bahadur Bamjan
Chàng thanh niên “Phật” Ram Bahadur Bamjan
( Katmandu, Nepal) :  Ngày 15/10, các đệ tử của chàng thanh niên được nhiều người sùng kính như là hóa thân Phật cho biết, Ram Bahadur Bamjan đã yêu cầu các nhà tổ chức lễ hội Hindu giáo dừng lại việc sát hại hàng ngàn động vật vô tội.

(Katmandu, Nepal) :  Ngày 15/10, các đệ tử của chàng thanh niên được nhiều người sùng kính như là hóa thân Phật cho biết, Ram Bahadur Bamjan đã yêu cầu các nhà tổ chức lễ hội Hindu giáo dừng lại việc sát hại hàng ngàn động vật vô tội.

Chàng thanh niên “Phật” Ram Bahadur Bamjan đưa ra lời yêu cầu liên quan đến lễ hội Gadhimai, được tổ chức 5 năm một lần ở miền nam Nepal với sự tham dự của tín đồ hai nước Nepal và Ấn Độ. Trong chương trình lễ hội năm nay diễn ra ngày 24/11, dự kiến sẽ có khoảng 200.000 trâu, bò, lợn, gà, dê và chim bồ câu bị sát hại.

Hôm thứ Năm, Raju Shah, một thành viên trong ban hoạt động cho các sứ vụ của “Tiểu Phật” Bamjan phát biểu rằng, lãnh đạo tinh thần, - hiếm khi tiếp khách, - đã tổ chức cuộc họp với các nhà tổ chức lễ hội để đưa ra lời đề nghị. Khi các nhà tổ chức này từ chối đề nghị, lãnh đạo tinh thần Bamjan quyết định sẽ đến thăm nơi diễn ra lễ hội để trực tiếp yêu cầu mọi người ngừng ngay việc sát sinh.

Các đệ tử của chàng thanh niên “Phật” Bamjan tin rằng cậu đã và đang ngồi thiền mà không ăn, không uống kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trong một khu rừng rậm ở miền nam Nepal năm 2005. Các đệ tử này nói Bamjan đã trải qua nhiều tháng ngồi yên không cử động với đôi mắt nhắm dưới một gốc cây.

Đạo Phật, có khoảng 325 triệu tín đồ, dạy rằng, sau khi chết, mọi linh hồn sẽ đi đầu thai trong một hình thức thể xác khác. Nhưng một vài học giả Phật giáo hoài nghi những tuyên bố cho rằng chàng thanh niên Bamjan là hóa thân của đức Cồ Đàm Sĩ Đạt Đa, người đã đản sinh ở miền tây nam Nepal cách đây hơn 2500 năm và đã trở thành đức Phật, hay đấng Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày