Ngắm xe hoa hội tụ về Bái Đính

GNO - Chiều nay, 7-5, BTC Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã cho diễu hành xe hoa kính mừng sự kiện mang tính quốc tế, thu hút sự quan tâm của người con Phật khắp nơi, sẽ diễn ra lễ khai mạc vào 9g sáng mai, 8-5, tại Bái Đính (Ninh Bình). 
Đoàn xe hoa gồm 30 chiếc đến từ nhiều địa phương như Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hoá, Hà Nam... đã xuất phát từ TP.Ninh Bình, qua nhiều đoạn đường thuộc Ninh Bình, sau đó quy tụ về chùa Bái Đính vào lúc gần tối.
Đây là một trong những chương trình trong khuôn khổ Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức. Diễu hành xe hoa nhằm chào mừng Đại lễ và cũng là hoạt động văn hoá đặc sắc, truyền thống nhân mỗi mùa Phật đản về...
Dưới đây là hình ảnh xe hoa tại chùa Bái Đính do PV Giác Ngộ online ghi nhận chiều nay:
BTN_0443.jpg
BTN_0444.jpg
BTN_0447.jpg
Đoàn xe hoa được trang trí trang nghiêm
BTN_0453.jpg
Tượng Đức Phật đản sinh nổi bật trên xe hoa
BTN_0456.jpg
Đức Phật thành đạo
BTN_0459.JPG
Và Phật nhập Niết-bàn trong ý nghĩa Đại lễ Tam hợp của 3 sự kiện trong cuộc đời Đức Phật
BTN_0452.jpg
BTN_0468.jpg
BTN_0461.jpg
Những xe dẫn đường cũng thiết kế hình Phật trên trần và hoa trên mui xe

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày