Ngày 12-10, giới tử vân tập về 5 điểm truyền giới

GNO - Theo thông báo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564, ngày mai, 12-10, giới tử sẽ vân tập về các điểm truyền giới.

anhbba (9).jpg

Việt Nam Quốc Tự là điểm truyền giới của giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông) - Ảnh: Bảo Toàn

Theo đó, giới tử đã trúng tuyển kỳ khảo hạch của Đại giới đàn Huệ Hưng đã được công bố vào ngày 5-10-2020 sẽ vân tập tại các điểm truyền giới từ 6 giờ đến 8 giờ, thứ Hai, ngày 12-10-2020 (ngày 26-8-Canh Tý) tại 5 điểm truyền giới:

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông) tập trung tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni (Bắc tông) tập trung tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di, Tu-nữ (Nam tông Kinh) tập trung tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức).

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Hệ phái Khất sĩ) tập trung tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh).

Giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa, Sa-di-ni (Hệ phái Khất sĩ) tập trung tại tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp).

Lưu ý của Ban Tổ chức, giới tử trúng tuyển cần chuẩn bị y, bình bát, tọa cụ, đãy lọc nước… tập trung và nhận thẻ giới tử tại các điểm truyền giới đúng giờ quy định, tuyệt đối không giải quyết các trường hợp trễ giờ quy định.

Các giới tử tại các điểm truyền giới không được phép sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử, công nghệ trong suốt những ngày diễn ra giới đàn.

Nói với báo Giác Ngộ, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM, đại diện Ban Thư ký Đại giới đàn Huệ Hưng cho biết, hiện nay Ban Tổ chức, Ban Quản giới tử, Ban Điều hành tại 5 điểm truyền giới đã chuẩn bị rất tốt, sẵn sàng tiếp nhận giới tử vào sáng ngày mai, 12-10 (26-8-Canh Tý).

Các công tác chuẩn bị tiếp nhận giới tử cụ thể như: Thẻ đeo của giới tử được Văn phòng BTS, Ban Thư ký đã chuẩn bị hoàn tất, sẽ trao đến giới tử vào sáng ngày 12-10 tại tại các điểm truyền giới.

Về phòng lưu trú, khâu ẩm thực cho giới tử cũng được Ban Điều hành, Ban Quản giới, các Tiểu ban phụ trách tại 5 điểm truyền giới đã chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo cho sinh hoạt của giới tử được ổn định, thanh tịnh để giới tử chuẩn bị tấn đàn thọ nhận giới pháp.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày