Ngày Hạnh ngành Nữ nhân Vía Đức Quan Âm

GNO - Nhân Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát (19-6 ÂL), BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức ngày Hạnh ngành Nữ cho huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh - Thiếu họp mặt, giao lưu học tập - tu tập những hạnh nguyện cao cả của Bồ-tát Quán Thế Âm.

ngayhanh2016 (4).jpg

Lễ khai mạc ngày Hạnh ngành nữ GĐPT Đà Nẵng đã diễn ra trang nghiêm tại hội trường BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng) hồi sáng 17-7 qua (ảnh).

Sau lời phát biểu khai mạc của huynh trưởng cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bích Ngọc - Phó BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng, trưởng ban tổ chức, 311 huynh trưởng và đoàn sinh ngành thanh thiếu ngành nữ các đơn vị GĐPT Đà Nẵng tham dự ngày Hạnh đã bước vào các hoạt động thi đua sôi nổi: hóa trang, ẩm thực, hái hoa Đức Hạnh, thuyết trình, trò chơi nhỏ...

Tổ chức GĐPT chọn ngày 19-6 ÂL hàng năm để tổ chức ngày truyền thống Đức Hạnh cho ngành Nữ để nhắc nhở các chị em luôn học tập, noi gương dung hạnh đoan trang, dịu hiền, lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ của Đức Quan Thế Âm.

 Nguyên Hà - Nhuận Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày