Ngày làm việc thứ hai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2012

GNO - Hôm nay, 1-6, ngày thứ hai của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ IX - 2012 được tiếp tục bắt đầu với nghi thức tụng kinh cầu nguyện của đoàn Phật giáo Sri Lanka (đại diện cho Phật giáo Nam truyền) và đoàn Phật giáo Trung Quốc (đại diện cho Phật giáo Bắc truyền).

Chương trình tiếp tục với việc tuyên đọc thông điệp chúc mừng của các lãnh đạo Phật giáo các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Hội trường chính và các phòng hội nghị đang diễn ra các diễn đàn, hội thảo, thảo luận nhóm với các chủ đề Trí tuệ Phật giáo và Hòa bình thế giới; Trí tuệ Phật giáo và Môi trường sinh thái; Trí tuệ Phật giáo và sự chuyển hóa của con người, thảo luận của Ban biên soạn về cuốn kinh điển phổ thông của các truyền thống Phật giáo...

IMG_0596.JPG

Giáo sư Lê Mạnh Thát đang tham gia điều phối chương trình thảo luận tại Hội trường chính

IMG_0343.JPG

GS.TS Lê Mạnh Thát điều phối chương trình thảo luận nhóm tại hội trường chính, TT.Thích Tâm Đức tham gia thuyết trình tại Hội thảo "Trí tuệ Phật giáo và Môi trường sinh thái" về đề tài "Giáo lý Duyên khởi và việc bảo vệ môi trường". TT.Thích Nhật Từ tham gia thảo luận Ban biên soạn cuốn kinh điển Phật giáo phổ thông cho các truyền thống.

IMG_0570.JPG
IMG_0573.JPG

Đoàn Phật giáo Sri Lanka

IMG_0588.JPG

Đoàn Phật giáo Trung Quốc

Ngày mai 2-6-2012, Đại lễ sẽ làm việc ngày cuối tại Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (Bangkok). Tại đây, sau phần thuyết trình, phát biểu của các khách mời đặc biệt, Đại lễ sẽ ra Thông cáo chung. Trong chiều tối, toàn thể đại biểu sẽ tham dự Lễ Thắp nến cầu nguyện tại Quảng trường Đức Phật ở Buddhamonthon (Nakhornpathon) - khép lại Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ IX - 2012.

Giác Ngộ Online sẽ cập nhật diễn tiến các hoạt động này giới thiệu đến quý độc giả.

>> Bấm vào đây để xem truyền hình trực tiếp tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày