Nghệ An: 30 tỷ đồng ủng hộ trẻ em khó khăn

GNO - Tối ngày 25-6, tại Nhà văn hóa Lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương - Vui bước đến trường".

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Nghệ An, nhiều doanh nghiệp, tổ chức quốc tế cùng 265 trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Nghệ An.

ANHAT.JPG

Ban Tổ chức trao quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Thông qua chương trình này, tỉnh Nghệ An kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An mở rộng vòng tay nhân ái, quan tâm, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 20 chiếc xe đạp, 20 chiếc ba-lô cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tính đến đến hết ngày 25-6 có 219 tập thể, cá nhân hảo tâm ủng hộ, với tổng số tiền quyên góp được từ chương trình hơn 30 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An cũng trao Bằng khen vinh danh 44 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2011-2015. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 21 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 12 ngàn em khuyết tật về mắt, tim, miệng, chân tay; hơn 115 ngàn trẻ em đang có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

                                                 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày