Nghệ An: Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn Nam Đàn (Nghệ An) đã phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút gần 400 tình nguyện viên, trong đó có nhiều chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ đăng ký tham gia.

Qua sàng lọc, chương trình đã nhận được 427 đơn vị máu. Nguồn máu này sẽ được Trung tâm huyết học và truyền máu bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Nghệ An: Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ hiến máu tình nguyện ảnh 1

Đại đức Thích Minh Thanh tham gia hiến máu tình nguyện

Đại đức Thích Minh Thanh, trụ xứ chùa Đại Tuệ cho biết: “Hiến máu là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm cứu giúp những người bệnh. Mong rằng chư Tăng Ni, Phật tử và mọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày