Nghệ An: Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn Nam Đàn (Nghệ An) đã phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút gần 400 tình nguyện viên, trong đó có nhiều chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ đăng ký tham gia.

Qua sàng lọc, chương trình đã nhận được 427 đơn vị máu. Nguồn máu này sẽ được Trung tâm huyết học và truyền máu bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Đại đức Thích Minh Thanh tham gia hiến máu tình nguyện

Đại đức Thích Minh Thanh tham gia hiến máu tình nguyện

Đại đức Thích Minh Thanh, trụ xứ chùa Đại Tuệ cho biết: “Hiến máu là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm cứu giúp những người bệnh. Mong rằng chư Tăng Ni, Phật tử và mọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày