Nghệ An: Chùa Chí Linh mừng thọ 700 Phật tử cao niên

Lễ mừng thọ Phật tử cao niên là truyền thống hàng năm tại chùa Chí Linh
Lễ mừng thọ Phật tử cao niên là truyền thống hàng năm tại chùa Chí Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, chùa Chí Linh (H.Yên Thành) tổ chức lễ chúc thọ đến 700 Phật tử trong toàn H.Yên Thành. Đây là ngày lễ truyền thống hàng năm vào dịp đầu năm của đạo tràng Phật tử.
Chư tôn đức tụng kinh chúc phúc các Phật tử cao niên

Chư tôn đức tụng kinh chúc phúc các Phật tử cao niên

Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức cho biết mỗi năm chùa đều tổ chức lễ mừng thọ Phật tử cao niên vào dịp đầu năm mới, năm nay lấy ngày tu học đầu năm làm ngày chúc thọ đến các cụ tuổi chẵn: 60, 65, 70, 75, 80, 85 và trên 85 trở lên.

Dịp này có 700 Phật tử, bố mẹ Phật tử được nhà chùa tổ chức chúc mừng nhằm tri ân Đức Phật, Tổ tiên, đồng thời cũng vinh danh sự sắt son của các vị đối với Tam bảo.

Đại đức Thích Tuệ Minh trao hoa chúc mừng Phật tử cao niên

Đại đức Thích Tuệ Minh trao hoa chúc mừng Phật tử cao niên

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Nhật, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư chia sẻ đến đại chúng về truyền thống của cha ông, biết cung kính các cụ lão, những người cao tuổi; sự hiếu đạo của con cháu để người cao tuổi được nghỉ ngơi, thanh thản.

700 Phật tử cao niên được chùa Chí Linh mừng thọ

700 Phật tử cao niên được chùa Chí Linh mừng thọ

Ban Tổ chức đã trao những phần quà mừng thọ và thời kinh Chuyển Pháp luân để chúc các Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ GHPGVN niêm hương cúng dường Đức Thế Tôn - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Hòa trong không khí hân hoan Kính mừng Phật đản, đúng 5 giờ 30 sáng nay, rằm tháng Tư năm Bính Ngọ (31-5-2026), hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, diễn ra trang nghiêm tại lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày