Nghệ An: Chùa Đại Tuệ, chùa Diệc trao quà hỗ trợ các điểm trường sau mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), chùa Diệc (TP.Vinh) và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen Vàng đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh, các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vào ngày 23-10 vừa qua.
Đại đức Thích Minh Thanh trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1 ảnh 1

Đại đức Thích Minh Thanh trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1

Theo đó, đoàn đã đến trao quà tại Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1 (xã Chiêu Lưu), Trường Tiểu học Nậm Cắn (xã Nậm Cắn), gồm: cặp, vở, viết, bàn ghế, bánh kẹo, và một số vật dụng thiết yếu,...

Tổng giá trị quà tặng cho học sinh và các trường là gần 68 triệu đồng.

Hữu Tình

* Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú (TP.HCM) cũng đã thăm, tặng 13 căn nhà tình thương cho người dân tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An do nhà cũ bị lũ ống, lũ cuốn sập hoàn toàn.

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú trao sổ tiết kiệm đến các hộ gặp khó khăn ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An ảnh 2

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú trao sổ tiết kiệm đến các hộ gặp khó khăn ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Đoàn do Đại đức Thích Quảng Tiến, Phó ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú làm trưởng đoàn. Mỗi hộ, đoàn tặng một sổ tiết kiệm 50 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng khảo sát thực tế để có kế hoạch hỗ trợ những trường hợp nhà bị xóa sổ hoàn toàn, phải dời sang vị trí mới, xây dựng lại.

Nguyên Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày