Nghệ An: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân 512 liệt sĩ nhà báo tại chùa Âu Lạc

Tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ nhà báo đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc
Tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ nhà báo đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 17-7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhà báo được thờ tự tại chùa Âu Lạc (chùa Da, xã Hưng Lộc, TP.Vinh).

Dự lễ có Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư vị trụ trì các tự viện; ông Lê Quốc Minh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo chính quyền, ban ngành tỉnh Nghệ An, TP.Vinh; chư Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương...

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chùa Âu Lạc là ngôi chùa duy nhất trên cả nước thờ tự 512 liệt sĩ là phóng viên, nhà báo đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc với đầy đủ danh sách, tên tuổi, địa chỉ và đơn vị công tác.

Buổi lễ cầu siêu đã diễn ra với các nghi thức truyền thống của Phật giáo, là một điểm nhấn nằm trong chương trình “Thắp sáng ngọn lửa tri ân năm 2024” tại Nghệ An do Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao Kỷ niệm chương đến Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Âu Lạc

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao Kỷ niệm chương đến Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Âu Lạc

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương đến Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Âu Lạc và nhà báo Trần Văn Hiền, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; đồng thời trao 10 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày