Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử vong trong trận hỏa hoạn tại Hà Nội

Chùa Bà Đa tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong trong trận hỏa hoạn tại chung cư mini ở phố Khương Hạ
Chùa Bà Đa tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong trong trận hỏa hoạn tại chung cư mini ở phố Khương Hạ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 14-9, nhân khóa lễ sám hối hàng tháng, chùa Bà Đa đã trang nghiêm tổ chức tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân bị tử vong do trận hỏa hoạn khuya ngày 12-9 tại chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Tại đây, Thượng tọa Thích Thông Đạo, trụ trì chùa Bà Đa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đề nghị đạo tràng nhất tâm cầu nguyện cho các nạn nhân được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Niêm hương bạch Phật ảnh 1

Niêm hương bạch Phật

Thượng tọa cũng nhắc nhở đạo tràng Phật tử lưu ý hơn trong công tác phòng chống cháy nổ, không thắp hương đèn khi không có người ở nhà, tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà để tránh hậu quả đáng tiếc.

56 ngọn nến được thắp sáng để tưởng niệm 56 nạn nhân không may qua đời trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội hòa với tiếng kinh cầu nguyện là một niềm an ủi tâm linh cho các nạn nhân và gia đình dù họ không trực tiếp có mặt tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày