Nghệ An: Mang Tết đến với người vô gia cư

GNO - Ngày 21 và 22-1, Tăng Ni, Phật tử chùa Phổ Môn và chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) đã tổ chức chương trình đi tặng quà đến những người vô gia cư, người lao động, dân vạn chài ven sông Lam.

02.jpg

Chư Tăng chùa Phổ Môn trao quà Tết đến bà con lao động nghèo

Chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần nhỏ mang hơi ấm tình người lan tỏa khắp mọi nơi trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết đến với người có hoàn cảnh khó khăn.

“Để tổ chức chương trình này, nhà chùa đã tự gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng chay, chuẩn bị bánh keo và một chút tiền mặt hỗ trợ những mảnh đời không may mắn, món quà mang tình yêu thương, sự sẻ chia, và hơi ấm của tình người giúp họ có những niềm vui, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống”, ĐĐ.Thích Quảng Bảo chia sẻ.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà tại làng trẻ SOS Vinh, trao quà Tết đến các em ở đây. Được biết làng trẻ SOS hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 280 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến, trong dịp này, chùa sẽ trao khoảng 1.500 suất quà tới tận tay những người vô gia cư, trẻ mồ côi và những người lang thang, cơ nhỡ.

Cùng thời gian này, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã trực tiếp tặng quà Tết đến những hộ dân đang sinh sống tại xóm vạn chài ở ven Sông Lam (phường Vinh Tân, TP.Vinh). Đoàn cũng đã tới thăm và tặng 187 suất quà tết và lì xì đến các bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện Giao thông vận tải Vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày