Nghệ An: Mang Tết đến với người vô gia cư

GNO - Ngày 21 và 22-1, Tăng Ni, Phật tử chùa Phổ Môn và chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) đã tổ chức chương trình đi tặng quà đến những người vô gia cư, người lao động, dân vạn chài ven sông Lam.

02.jpg
Chư Tăng chùa Phổ Môn trao quà Tết đến bà con lao động nghèo

Chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần nhỏ mang hơi ấm tình người lan tỏa khắp mọi nơi trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết đến với người có hoàn cảnh khó khăn.

“Để tổ chức chương trình này, nhà chùa đã tự gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng chay, chuẩn bị bánh keo và một chút tiền mặt hỗ trợ những mảnh đời không may mắn, món quà mang tình yêu thương, sự sẻ chia, và hơi ấm của tình người giúp họ có những niềm vui, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống”, ĐĐ.Thích Quảng Bảo chia sẻ.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà tại làng trẻ SOS Vinh, trao quà Tết đến các em ở đây. Được biết làng trẻ SOS hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 280 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến, trong dịp này, chùa sẽ trao khoảng 1.500 suất quà tới tận tay những người vô gia cư, trẻ mồ côi và những người lang thang, cơ nhỡ.

Cùng thời gian này, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã trực tiếp tặng quà Tết đến những hộ dân đang sinh sống tại xóm vạn chài ở ven Sông Lam (phường Vinh Tân, TP.Vinh). Đoàn cũng đã tới thăm và tặng 187 suất quà tết và lì xì đến các bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện Giao thông vận tải Vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày