Nghệ An nhiều hoạt động trong tuần lễ Phật đản

GNO - Theo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, tuần lễ Phật đản năm 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 5-5 đến ngày 16-5 (dương lịch).

Theo đó, tại chùa Cần Linh (TP.Vinh) - lễ đài chính sẽ diễn ra những hoạt động như: lễ khai kinh và tắm Phật; diễu hành xe hoa trên các tuyến đường trung tâm TP.Vinh, quy y, thuyết pháp.

58721773_406497850174089_1290019403315806208_n.jpg


Phật tử chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) thiết kế trang trí xe hoa

Lễ chính thức cử hành vào lúc 8 giờ ngày 5-5 với nhiều nghi lễ như: tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2563 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Diễn văn đại lễ Phật đản, cầu nguyện hòa bình, quốc thái, dân sinh an lạc.

BTS GPPGVN tỉnh cũng kết hợp tổ chức khai mạc lễ hội Văn hóa Phật giáo Hương sen xứ Nghệ và tưởng niệm 129  năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khánh thành giai đoạn 1 ngôi đại hùng bảo điện chùa Cần Linh. 

Những ngày qua, nhiều chùa, các cơ sở tự viện đang gấp rút chuẩn bị trang trí cờ Phật giáo, trang trí xe hoa và những hình ảnh về tôn tượng Đức Phật đản sinh, tạo nên không khí vui tươi.

Nhiều đoàn Phật tử của các chùa chọn dịp này để  tổ chức các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, xây dựng cầu đường, xây nhà tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe người già và trẻ mồ côi, cùng với đó, các chùa cũng tổ chức nhiều khóa tu và quy y cho nhiều thiện nam, tín nữ….

Trong tuần lễ Phật đản còn có một số hoạt động như: thuyết pháp, dâng hương và dâng hoa, viếng các liệt sĩ... Các chùa trên địa bàn tỉnh tùy theo điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động văn hóa Phật giáo, sinh hoạt văn nghệ mừng Phật đản.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày