Nghệ An: Nhiều hoạt động từ thiện chào mừng Đại hội

GNO - Hướng về Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022), Phật giáo Nghệ An đã tổ chức và đón nhiều đoàn từ thiện thăm và tặng quà tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

huutinh.jpg


Đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống (Thanh Hóa)
tiếp nhận 200 phần quà từ ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trụ xứ chùa Lâm Hà (Nghệ An)

Theo đó, chùa Phổ Môn (TP.Vinh) tổ chức chương trình “Tình thương sưởi ấm đông về” - trao quà cho học sinh và người dân xã Đôn Phục (H.Con Cuông). Đoàn đã trao hơn 200 suất quà cho học sinh Trường THCS Đôn Phục, mỗi suất gồm áo ấm, bút vở, bánh kẹo… và 120 suất quà cho các hộ nghèo, người già tại địa phương (gồm tiền mặt và hiện vật).

Dịp này chùa Phổ Môn cũng thành lập đoàn đi thăm và tặng 320 suất quà cho người dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Trong khi đó, Phật giáo huyện Tương Dương khảo sát Trường Tiểu học Lượng Minh, nhằm vận động các mạnh thường quân xây dựng lại trường do đã đang xuống cấp. Trong dịp này, Phật giáo huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Lương Thị Hà xây dựng nhà Đại đoàn kết.

 Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cũng sẽ thành lập đoàn thăm và tặng quà cho nhiều hộ dân, học sinh nghèo hiếu học tại các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An.

Chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) tiếp tục tổ chức trao 200 suất cho người khiếm thị, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi. Chùa Lâm Hà (Diễn Châu), phối hợp với nhóm từ thiện Tâm Thuận (TP.HCM) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ đã tới thăm và tặng 900 suất quà, mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng cho người dân tại 10 xã tại tỉnh Thanh Hóa và hỗ trợ 39 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đoàn từ thiện Hệ phái Khất sĩ gồm thiền viện Minh Quang (Úc Châu) và Như Lai thiền tự (Hoa Kỳ) thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại 2  huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên. Tại mỗi điểm đoàn đã trao quà cứu trợ cho 250 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong các đợt bão, lụt vừa qua; mỗi hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai được nhận phần quà cứu trợ trị giá 900.000 đồng, gồm tiền mặt, gạo, mì, nước chấm, chăn, quần áo…

Cùng với đó, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái... dành sự quan tâm tới đồng bào vùng bị bão lũ, các hộ nghèo và học sinh hiếu học tại các tỉnh miền Trung...

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày