Nghệ An: Tăng cường cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường thêm 31 cán bộ, y bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Chiều 11- 8, Sở Y tế Nghệ An cùng với Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, huyện Diễn Châu tổ chức lễ xuất quân cho 31 cán bộ, nhân viên y tế đến TP.HCM tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế có nhiệt huyết, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập.

Sở Y tế Nghệ An, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, huyện Diễn Châu đã có các phần quà động viên đoàn công tác
Sở Y tế Nghệ An, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, huyện Diễn Châu đã có các phần quà động viên đoàn công tác

Trước khi lên đường, tất cả các y, bác sĩ đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Gặp gỡ, động viên những người lên đường làm nhiệm vụ, Phó Giáo sư Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ lòng tri ân tới các y, bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. Đồng thời, tin tưởng với sự quyết tâm, nhiệt huyết, các thành viên đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, đây là lần thứ 6, Nghệ An cử đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ các tỉnh, thành phố phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, 170 cán bộ ngành y tế Nghệ An đã, đang góp sức tích cực, hiệu quả trong việc phòng chống Covid-19 ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị nhằm triển khai, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố về công tác tổ chức

GNO - Chiều 23-3, tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức họp Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 cùng đại diện 6 Ban Trị sự tỉnh, thành nhằm triển khai công tác công tác chuẩn bị đại hội.
Toàn cảnh Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp – Thừa hành Phật sự” diễn ra tại Hội trường Opera - Quảng trường Lâm Viên chiều 23-3 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” tại Quảng trường Lâm Viên

GNO - Các tham luận được chư Ni, học giả trình bày tại tọa đàm với chủ đề “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” làm sáng tỏ thêm dấu ấn quan trọng của Ni giới trong quá trình phát triển của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, cũng như sứ mệnh cao quý của người nữ xuất gia trong thời đại mới.  

Thông tin hàng ngày