Nghệ An: Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc tôn tượng Đức Bổn Sư nặng 4 tấn

Chư Tăng chú nguyện trước lúc rót đồng
Chư Tăng chú nguyện trước lúc rót đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Tôn tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên tòa sen sẽ tôn thờ tại chính điện thiền viện sau khi hoàn thiện, được tôn tạo bằng đồng thau, trọng lượng 4 tấn, cao hơn 3 mét tính cả phần tòa sen được chạm trổ hoa văn, họa tiết tinh tế, do nhóm nghệ nhân cơ sở đúc đồng Thắng Linh (Hưng Yên) chế tác.

Nghệ An: Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc tôn tượng Đức Bổn Sư nặng 4 tấn ảnh 1

Công trình chùa Một Cột trong quần thể thiền viện Trúc Lâm Yên Thành

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành xây dựng vào năm 2015. Sau hơn 5 năm thi công, đến nay trong khuôn viên thiền viện đã có nhiều công trình mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng như chùa Một Cột, nhà tổ, chính điện, khách đường và một số hạng mục khác.

Sau khi hoàn thành các hạng mục công trình, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành sẽ là trung tâm Phật giáo lớn nhất Bắc Trung bộ, địa điểm du lịch văn hóa tâm linh cho du khách thập phương chiêm bái và lễ Phật.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành nằm trong Khu tâm linh - lễ hội, là 1 trong 5 khu chức năng của dự án Khu du lịch sinh thái và tâm linh Rú Gám (Yên Thành).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày