Nghệ An: Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc tôn tượng Đức Bổn Sư nặng 4 tấn

Chư Tăng chú nguyện trước lúc rót đồng
Chư Tăng chú nguyện trước lúc rót đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Tôn tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên tòa sen sẽ tôn thờ tại chính điện thiền viện sau khi hoàn thiện, được tôn tạo bằng đồng thau, trọng lượng 4 tấn, cao hơn 3 mét tính cả phần tòa sen được chạm trổ hoa văn, họa tiết tinh tế, do nhóm nghệ nhân cơ sở đúc đồng Thắng Linh (Hưng Yên) chế tác.

Công trình chùa Một Cột trong quần thể thiền viện Trúc Lâm Yên Thành

Công trình chùa Một Cột trong quần thể thiền viện Trúc Lâm Yên Thành

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành xây dựng vào năm 2015. Sau hơn 5 năm thi công, đến nay trong khuôn viên thiền viện đã có nhiều công trình mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng như chùa Một Cột, nhà tổ, chính điện, khách đường và một số hạng mục khác.

Sau khi hoàn thành các hạng mục công trình, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành sẽ là trung tâm Phật giáo lớn nhất Bắc Trung bộ, địa điểm du lịch văn hóa tâm linh cho du khách thập phương chiêm bái và lễ Phật.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành nằm trong Khu tâm linh - lễ hội, là 1 trong 5 khu chức năng của dự án Khu du lịch sinh thái và tâm linh Rú Gám (Yên Thành).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày