Người dân về tổ đình Viên Minh cung kính tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN

Người dân đến chùa Ráng (Tổ đình Viên Minh) cung kính hướng vọng tưởng nhớ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Ảnh: VNExpress
Người dân đến chùa Ráng (Tổ đình Viên Minh) cung kính hướng vọng tưởng nhớ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Ảnh: VNExpress
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-10, hàng nghìn Phật tử, người dân thập phương đã vân tập về tổ đình Viên Minh (chùa Ráng, TP.Hà Nội) với ước vọng được lễ bái, tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về nơi cõi Phật.

Người viết đến tổ đình Viên Minh ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội từ 6 giờ sáng ngày 24-10.

Do lượng phương tiện rất đông, Ban Tổ chức lễ tang Đức Pháp chủ cùng với sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông đã phân luồng yêu cầu khách gửi xe và đi bộ vào chùa.

Người dân về tổ đình Viên Minh cung kính tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 1

Từ sáng sớm, người dân đã lần lượt vân tập về tổ đình Viên Minh

Phật tử, người dân đến dự lễ đều được quét mã QR hoặc khai báo y tế tại bàn tiếp đón, đóng triện dấu y tế vào tay. Trên đường vào chùa, rất nhiều thanh niên tình nguyện, công an và dân phòng đã được huy động để hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện những quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19; được phát những suất ăn sáng miễn phí.

Người dân về tổ đình Viên Minh cung kính tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 2

Người dân đến dự lễ được tặng những phần ăn sáng miễn phí

Gần cổng chùa còn có các tình nguyện viên làm nhiệm vụ xịt sát khuẩn tay cho người đến tham dự và tặng đến mỗi người quyển kinh Chuyển Pháp luân để đọc tụng khi diễn ra nghi thức truy điệu Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Người dân về tổ đình Viên Minh cung kính tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 3

Các tình nguyện viên xịt nước sát khuẩn tay cho người dân trước khi vào khán đài

Do số lượng người đến tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN rất đông, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức lễ tang quy định chỉ những ai có thẻ do Ban Tổ chức cấp mới được vào bên trong chùa. Số đông người còn lại sẽ theo dõi lễ truy điệu, di quan và nhập bảo tháp cố Đại lão Hòa thượng qua 2 màn hình lớn truyền hình trực tiếp được thiếp lập tại khán đài có bạt che.

Người dân về tổ đình Viên Minh cung kính tiễn đưa Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 4

Đông đảo Phật tử, người dân đồng thọ tang Đức Pháp chủ GHPGVN

Anh Minh Ngọc, một Phật tử đến từ huyện Hoài Đức cho biết, anh đến tổ đình Viên Minh từ sáng sớm với ước vọng được vào trong chùa lễ Đức Pháp chủ, tiễn đưa ngài cao đăng Phật quốc. Tuy nhiên, thực hiện quy định của Ban Tổ chức, anh phải ngồi ở bên ngoài theo dõi truyền hình trực tiếp. Sau khi kết thúc tang lễ, anh muốn vào để lễ bái Đức Pháp chủ nhưng Ban Tổ chức vẫn chưa cho người dân vào chùa, nên đành ra về và dự định hôm khác sẽ quay trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày