Nhà chùa chia sẻ vật phẩm cúng dường cho người nghèo

GNO - Chư Tăng chùa Todai-ji (Đông Đại tự, thành phố Nara, Nhật Bản) đã tham gia chia sẻ vật phẩm cúng dường của Phật tử cho các gia đình có mẹ đơn thân hoặc khó khăn về tài chính - theo Buddhist Door.

chia se do cung duong.jpg
Câu lạc bộ Otera Oyatsu - gồm những người có hoạt động chống lại nghèo đói

Hoạt động nhập thế này là một hoạt động mở rộng của chương trình chống lại nghèo đói được thực hiện bởi nhóm phi lợi nhuận có tên là Câu lạc bộ Otera Oyatsu. Câu lạc bộ này được thành lập để tái phân phối vật phẩm cúng dường các ngôi chùa nhận được đến các bà mẹ đơn thân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các thùng quyên góp được bố trí trong sảnh chính của chùa Todai-ji để nhận đóng góp từ các nhóm du khách đến viếng chùa và để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề nghèo đói “bị ẩn đi” ở Nhật Bản.

Các bảng thông tin ghi bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Hàn giải thích mục đích của chương trình này cho du khách nước ngoài đến tham quan chùa. Số tiền quyên góp được dùng để hỗ trợ chi trả phí vận chuyển vật phẩm cúng dường của Phật tử đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đông Đại là một trong 7 ngôi chùa lớn nhất của thủ đô Nara trước đây. Được kiến tạo từ năm 738 và đi vào hoạt động năm 752, ngôi chùa này đã được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và là trụ sở chính của Trường Phật học Kegon. Chánh điện của chùa là nơi tôn trí tượng Đức Phật Đại Nhật Như Lai, bức tượng bằng đồng lớn nhất thế giới.

Câu lạc bộ Otera Oyatsu đặt trụ sở tại Tokyo, được thành lập vào năm 2014. Trong số các vị sáng lập có sư Shokei Matsumoto, chùa Komyo-ji (Quang Minh tự, ở trung tâm Tokyo) - người có nhiều gợi ý thay đổi trong quản lý tự viện tại Nhật Bản và vai trò của chùa Phật giáo trong xã hội Nhật Bản hiện nay.

Cho đến thời điểm hiện tại, có 1.250 ngôi chùa và 450 tổ chức khác trên đất Nhật tham gia chương trình phối hợp này, thông tin từ Câu lạc bộ Otera Oyatsu; đảm bảo các thực phẩm cúng dường được đến tay của khoảng 10.000 trẻ em có nhu cầu mỗi tháng trên khắp cả nước.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày