Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo

Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân nghèo phải ăn Tết trên giường bệnh, sư thày và các chư Tăng Ni chùa Đình Quán (Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều bạn sinh viên vừa gói 1.000 chiếc bánh chưng chay tặng họ nhân dịp Tết Kỷ Mão.

Gần 1.000 chiếc bánh chưng này sẽ được tặng cho bệnh nhân nghèo bị ung thư ở Bệnh viện Ung Bướu K1 (Quán Sứ), Bệnh viện Ung Bướu K2 (Thanh Trì); các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp (Thanh Trì) và các bệnh nhân tâm thần ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín), Hà Nội vào ngày 28/01/2011 (tức ngày 25 Tết).

Ảnh: Hồng Cảnh.
Sư thầy và các chư Tăng Ni đang gói bánh dành tặng các bệnh nhân nghèo. Ảnh: Hồng Cảnh.

Từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân... đều được các sư thầy, chư Tăng Ni, các bạn sinh viên tình nguyện làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.

Ádf
Tham gia chương trình “Bánh chưng cho bệnh nhân nghèo", các bạn sinh viên tình cũng háo hức dậy thật sớm đến chùa cùng các sư thầy tham gia rửa lá dong, đãi gạo, làm nhân, làm lạt... Ảnh: Hồng Cảnh.

Sư thầy Thích Tịnh Quán cho biết, việc gói bánh chưng Tết ở chùa Đình Quán đã có từ rất lâu, nhưng năm nay nhà chùa có kế hoạch gói 1.000 chiếc để tặng cho các bệnh nhân bị ung thư, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân tâm thần ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, với hy vọng mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh hiểm nghèo.

Ngoài kế hoạch gói bánh chưng vào dịp Tết, nhà chùa còn thường xuyên mở các buổi tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên Phật tử...

ádf
Các bà, các cô xung quanh khu vực chùa Đình Quán cũng vui vẻ tham gia tước lá dong, đồ đỗ… để làm bánh. Ảnh: Hồng Cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.
Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.

Thông tin hàng ngày