Nhà chùa không nhận cúng dường iPhone 6

GNO - Một người đàn ông viếng chùa Tây Triều Sơn ở Phật Sơn vào ngày Chủ nhật (22-2) đã bỏ chiếc điện thoại thông minh mới của mình vào trong thùng công đức (ảnh).
anh vch 2.jpg

Một chiếc điện thoại như thế này ở Trung Quốc cơ bản có giá khoảng 5.300 nhân dân tệ (khoảng 847 USD).

Anh là một trong các tín đồ đến đây cầu nguyện và cúng dường cầu mong sự thịnh vượng và hạnh phúc nhân dịp ngày đầu năm mới âm lịch.

Nhà chùa sau đó đã lấy chiếc điện thoại này ra và đưa nó lại cho anh ta, nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho biết.

Các nhà sư không sử dụng iPhone và nhà chùa chấp nhận tịnh tài hỷ cúng từ Phật tử như một sự đóng góp công đức, người này nói.

Việc làm từ thiện giúp đỡ những người có nhu cầu dùng tiền hơn là điện thoại thông minh, nhà chùa cho biết.

Đây không phải là người đầu tiên bị các nhà sư từ chối cúng dường điện thoại di động.

Văn Công Hưng (Theo South China Morning Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày