Nhà nghèo, không đủ điều kiện học tiếp

0:00 / 0:00
0:00
GN - Đó là cháu Huỳnh Ngọc Sơn, sinh năm 2010 , cư ngụ ấp An Thịnh, xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp), là con trai út trong một gia đình nghèo có 3 anh, chị.

Cả gia đình 6 nhân khẩu không có nhà ở, phải ở nhờ nhà cô ruột, sinh sống bằng nghề đánh lưới bắt tôm, cá trên sông. Mỗi ngày, ba mẹ Sơn kiếm thu nhập trên dưới 150.000 đồng trang trải mọi chi phí trong gia đình và lo cho các con học hành.

Nhà nghèo, không đủ điều kiện học tiếp ảnh 1

Cháu Huỳnh Ngọc Sơn, sinh năm 2010 nhà nghèo có nguy cơ bỏ học

Tuy nhiên, những năm gần đây, ba Sơn là ông Huỳnh Văn Long và mẹ là Nguyễn Thị Thương đều bị bệnh hở van tim; riêng ông Long đã một lần bị tai biến kèm theo hẹp mạch máu não, còn bà Thương bị gai cột sống… đã điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Do không có tiền chữa trị nên mỗi tháng ba mẹ Sơn chỉ đi lãnh thuốc bảo hiểm y tế về uống cầm cự qua ngày.

Chị Phạm Thị Minh Thi, Bí thư Đoàn Thanh niên xã An Long cho biết, gia đình em Sơn là hộ nghèo tại địa phương. Em Sơn bước vào lớp 6, với gia cảnh quá khốn khó như thế, em Sơn có nguy cơ nghỉ học nửa chừng. Em Sơn lại rất ham học và chăm ngoan, rất mong gia đình nghèo này được cộng đồng giúp đỡ để em Sơn tiếp tục được đi học.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày