Nhà thơ Ngô Thị Hạnh ra mắt tập thơ “Lặng soi”

Tập thơ "Lặng soi" của nhà thơ Hạnh Ngộ ra mắt bạn đọc
Tập thơ "Lặng soi" của nhà thơ Hạnh Ngộ ra mắt bạn đọc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngô Thị Hạnh (bút danh Hạnh Ngộ) không xa lạ với những người yêu thích văn chương bởi chị là nhà thơ 8x khá nổi bật với tập thơ đầu tiên được in từ những năm hai mươi tuổi, là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM khi mới 23 tuổi.

Sáng 12-2, nhà thơ Ngô Thị Hạnh đã tiếp tục ra mắt tập thơ Lặng soi do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành sau nhiều năm im ắng.

Trong buổi ra mắt ấm cúng ở quán chay Bông Súng (quận 3, TP.HCM), tập thơ Lặng soi đã được những người tham dự là các nhà thơ, nhà văn, người có chuyên môn văn học đánh giá cao.

Nhà thơ Ngô Thị Hạnh ra mắt tập thơ “Lặng soi” ảnh 1

Nhà thơ Ngô Thị Hạnh trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi ra mắt tập thơ

Về Lặng soi, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn trong tư cách đại diện cho Hội Nhà văn TP.HCM cũng vừa là người anh, người bạn thơ với Ngô Thị Hạnh nhận định, sau Vang vọng, Rơi ngược, Nắng từ những ngón chân, Thơ tình với Sài Gòn, tập thơ này cho thấy bước tiến của tác giả. Theo nhà thơ Lê Thiếu Nhơn, đó chính là những câu thơ được viết từ những rung cảm bên trong, chạm vào được trái tim người đọc, nó không chỉ mô tả tâm tư, tình cảm đơn thuần mà là ở độ cảm sâu sắc.

Trong khi đó, nhà thơ Trần Lê Khánh cho rằng, tập thơ có những bài và những câu khiến anh thán phục. Riêng với tác giả Ngô Thị Hạnh thì “Lặng soi”, bài thơ chủ đề của tác phẩm để lại trong chị nhiều kỷ niệm:

“Thôi em tập làm em

như chưa từng bắt đầu

là một người mê đắm”

Theo chị, đó chính là sự trở về với bản thể, với bình yên, với tĩnh lặng trong mỗi con người, vẫn hằng hữu:

“Ta nhắm mắt soi ta trong vắt

một vì sao đã ngự

bao giờ”

(Tỉnh thức)

Cũng có lời khen cho tập thơ, nhà thơ Trần Lê Sơn Ý cho biết, ở Lặng soi, chị thích những bài Haiku, thật ngắn nhưng đủ sâu lắng để ngẫm và cùng “lặng soi” chính mình với tác giả:

sự tĩnh lặng của hoa

khiến tôi ngơ ngác hỏi

mình bình an chưa”

(Haiku 6).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày