Nhân Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần thứ 5: Ước mơ tiếp nối những ước mơ

Giác Ngộ - Khi số báo này đến tay bạn đọc thì hơn 1.500 trại sinh Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần 5 - 2010 đã có mặt tại Khu du lịch Minh Trí, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để cùng hội ngộ và sinh hoạt Hội trại trong 2 ngày 24, 25-7. Qua các lần tổ chức, có lẽ đây là Hội trại được đầu tư và kỳ vọng nhiều nhất bởi sự đặc biệt khi tròn đúng 5 tuổi.

5 tuổi không phải là nhiều đối với một đời người, nhưng để kiến tạo nên một sân chơi đúng nghĩa và duy trì được sự thu hút người trẻ không hề đơn giản. Nói như thế để thấy, đã nhiều thế hệ trại sinh đến rồi đi nhưng đều chung một tấm lòng với Hội trại. Ngay cả chư tôn đức và anh, chị thành viên Ban Tổ chức, Ban Quản trại cũng thế, nối tiếp nhau cống hiến trong tinh thần chia sẻ, mong ước được làm điều ích lợi, đem niềm vui đến với số đông. Và hiện giờ ở cương vị nào cũng đều dõi theo các hoạt động của trại mỗi khi được tổ chức. Chúng tôi thật sự xúc động khi một bạn trẻ đang du học ở nước Đức xa xôi những vẫn luôn hướng về Hội trại với tất cả tình cảm chân thành và mỗi mùa hè đều trở về quê hương chỉ để tham gia Hội trại. Và còn nhiều du học sinh khác cũng chung một tấm lòng.

hoitrai-3.jpg

Có thể nói rằng Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo đã trở thành một tên gọi đặc biệt nằm trong sâu thẳm ký ức của nhiều trại sinh trẻ tuổi, mang nhiệm vụ chuyên chở ước mơ và khát vọng cho cuộc sống mỗi ngày một đổi thay và chuyển động. Chính vì lẽ đó mà số lượng trại sinh luôn tăng theo thời gian và 2 năm nay, Ban Tổ chức đều phải kết thúc đăng ký trước thời hạn. Vẫn biết rằng sẽ có nhiều bạn trẻ ngẩn ngơ khi đặt chân đến tòa soạn lại nhận được thông tin này nhưng không còn cách nào khác. Trách nhiệm và ý nghĩa của Hội trại không cho phép Ban Tổ chức thiên nặng về số lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng trong ý nghĩa của Hội trại, và các bạn trẻ cần tự hào rằng khi mình được trở thành trại sinh Hội trại nhân dịp khá đặc biệt, hy hữu. Đó là niềm tự hào cần có để bạn trẻ trải lòng và hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ kỷ luật và thực hiện theo chương trình định sẵn. Sự thành công và dấu ấn của Hội trại không nằm ở sự điều động của Ban Tổ chức và Ban Quản trại mà là sự đồng điệu trong tâm hồn của trại sinh, tham gia hết lòng, chắt chiu từng phút giây trên đất trại.

Trong trái tim người trẻ, ai cũng có ước mơ và khát vọng và Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo là một trong những dịp để tiếp thêm năng lượng cho ước mơ, khát vọng ấy. Một bạn trẻ ở Hà Nội từng tham gia trại đã bảo với chúng tôi như thế. Đây cũng là tâm sự chung mà chúng tôi đọc được từ nhật ký trại của những năm qua. Và giờ đây, hơn 1.500 trại sinh đang trong thời khắc tô bồi những ước mơ, khát vọng cho riêng mình. Hãy hòa nhịp con tim, hãy trao cho nhau những nụ cười ấm áp, hãy siết chặt tay nhau để Hội trại mãi là nhịp cầu cho ước mơ tiếp nối những ước mơ.

TT.Thích Thiện Bảo - Phó Tổng Biên tập, Trưởng ban Tổ chức Hội trại gởi lời nhắn đến trại sinh:     

2.jpgthienbao.jpg

 Trong 2 tháng qua, Ban Tổ chức và Ban Quản trại đã hết lòng chuẩn bị, kiến tạo nên sân chơi thật sự ý nghĩa và ấn tượng để hôm nay hơn 1.500 trại sinh có mặt và hội ngộ trong tinh thần người con Phật. Chúng ta thật tự hào khi hiện diện trong không gian thân thương tràn đầy sức trẻ của một Gala 5 năm kỷ niệm Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo. Dấu ấn sẽ đọng lại không chỉ ở Ban Tổ chức, Ban Quản trại mà ở tất cả trại sinh, hy vọng rằng các bạn sẽ gặt hái nhiều niềm vui, hòa nhập được môi trường thánh thiện và tô bồi thêm lòng nhiệt huyết đối với cuộc sống thông qua những gì đạo Phật mang đến cho các bạn trẻ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày