Nhiều đơn vị Phật giáo chăm lo Tết đến người nghèo

GNO - Ngày 23-1, nhằm chia sẻ, giúp đồng bào nghèo đón Tết, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ VN và các Phật tử đã đến hai xã vùng sâu, vùng xa của huyện Thủ Thừa (Long An) tặng quà Tết.

cht (1).jpg

Quỹ Tương trợ VN tặng quà đến bà con xã Tân Lập và Long  Thành

Đoàn đã tặng quà đến bà con xã Tân Lập và Long  Thành với 150 phần quà. Mỗi phần quà gồm: Dầu ăn, đường, sữa, bánh kẹo, bột nêm, nước ngọt, khăn lông... và 100.000 đồng.

Cùng ngày, đoàn đã đến các Trường Tiểu học Long Thạnh, Mỹ Lạc và Bồ Đề Phương Duy (H.Thủ Thừa) nghiệm thu và bàn giao hai hệ thống lọc nước công nghệ RO, một mái che nhà ăn rộng gần 80m2, hai phòng vệ sinh; đồng thời tặng 200 bình đựng nước cho các cháu học sinh.

*Sáng 24-1, tại Chi hội Người mù quận 4 (TP.HCM), đoàn đã thăm hỏi, chúc Tết và trao 63 phần quà đến các hội viên khiếm thị.

Tổng trị giá các đợt từ thiện gần 140 triệu đồng.

Diệu Đức

* Ngày 27-1, tại chùa Long Hoa (TP.HCM), TT.Thích Huệ Công; TT Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ tặng quà Tết cho 800 người nghèo và người mù.

cht (2).png

TT.Thích Huệ Công đến người mù- Ảnh: TQ

Mỗi phần quà tặng đến người mù gồm: có 1 thùng mì, 1 hộp bánh, nước ngọt, sửa và 700 ngàn đồng. TT.Thích Long Hoa tặng 2 chiếc xe Honda mới cho hai gia đình nghèo, để làm nghề chạy xe ôm; Tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế; Xây dựng một căn nhà tình thương, trị giá 60 triệu đồng.

Tổng trị giá đợt tặng quà Tết đợt này là 400 triệu đồng.

Ph.V

* Ngày 24-1, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng Phật tử Lưu Yến Tuyết - PD.Từ Thảo, Trần Thị Mỹ - PD.Diệu Hảo và Dung (Canada), tổ chức tặng quà Tết cho 118 bệnh nhân tại trại phong Bình Minh (H.Long Thành, Đồng Nai).

TQ.jpg

Phật tử chùa Thường Quang trao quà Tết - Ảnh: TQ

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, nước ngọt, kẹo, bánh mì và 250 ngàn đồng tiền mặt. Trị giá 60 triệu đồng.

Ph.V

* Chiều ngày 27-1, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Công đoàn xã tổ chức tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho học sinh và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Đợt này có 280 hoàn cảnh là học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được tặng thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn sử dụng 1 năm, mỗi thẻ bảo hiểm trị giá 75 nghìn đồng. Tổng số tiền trao thẻ bảo hiểm y tế hơn 20 triệu đồng do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ.

TQQ.JPG

Gói bánh tét tặng đến các gia đình khó khăn

Trước đó, xã Đoàn Phú Thuận B phối hợp với Đoàn sinh viên khoa Y tế Công cộng - Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình xuân tình nguyện 2019 với chủ đề: “Xuân sẻ chia” tại Trường Tiểu học Phú Thuận B4 với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Đoàn đã tặng 5 phần quà cho gia đình chính sách, 15 phần quà cho hộ nghèo, 30 phần quà cho học sinh nghèo; khám phát thuốc và tặng quà cho 200 cụ già neo đơn, tặng quà cho hơn 400 em học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận B4 và Trường THCS Phú Thuận B; truyền thông chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng; làm và tặng 100 đòn bánh tét ngày xuân cho gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với đoàn viên thanh niên xã Phú Thuận B. Tổng trị giá của chương trình hơn 80 triệu đồng do các bạn sinh viên và Ban Thường vụ xã Đoàn vận động hỗ trợ.

Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thuận B cũng đã vận động và trao 4 căn nhà tình thương nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng; tặng 100 phần quà Tết, tổng số tiền trao quà hơn 50 triệu đồng do bà Phạm Thị Kim Châu (TP.HCM) trao tặng.

Chí Trung

* Ngày 27-1, chùa Pháp Quang (H.Định Quán, Đồng Nai) đã tổ chức trao tặng hơn 200 suất quà Tết đến các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Nhuan Tu.JPG

Đại diện mạnh thường quân trao quà Tết đến người khuyết tật khó khăn

Chùa Pháp Quang đã trao tặng hơn 200 suất quà với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng gồm: gạo, mỳ tôm, bánh kẹo, dầu ăn, nước ngọt…, trị giá hơn 350.000 đồng.

Nhuận Từ

* Chia sẻ khó khăn với hộ nghèo và người khuyết tật, ngày 27-1, nhóm từ thiện Tâm Tuệ và Phật tử Tâm An Hưng (TP.Hồ Chí Minh), ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã đến chùa Đông An (H.Tân Hồng, Đồng Tháp) tặng 100 suất quà Tết đến 100 hộ nghèo và 70 phần quà đến 70 người khuyết tật tại địa phương.

TRTRTR.jpg

Các nhóm từ thiện trao quà Tết tại Đồng Tháp

Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày