Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân chung tay phòng chống dịch Covid-19

Bà con ở khu vực bị phong tỏa xếp hàng nhận quà hỗ trợ
Bà con ở khu vực bị phong tỏa xếp hàng nhận quà hỗ trợ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 7-6, Đại đức Thích Minh Lộc, đại diện cho nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (chùa Pháp Vân, quận Bình Thạnh) đã tặng quà hỗ trợ cho người dân tại khu phong tỏa hẻm 27, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Được biết, trong thời gian qua, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân đã tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay chống dịch” vận động tài chính và vật phẩm để hỗ trợ mọi người vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đợt này, Đại đức Thích Minh Lộc đã đại diện nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 120 nghìn đồng, gồm: rau cũ quả, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh... và 10 phần quà trị giá 180 nghìn đồng gồm: 10 ký gạo, kem đánh răng, xà bông... cho người dân nghèo tại khu vực bị phong tỏa hẻm 27, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Đại đức Thích Minh Lộc tận tay trao quà đến bà con

Đại đức Thích Minh Lộc tận tay trao quà đến bà con

Được biết, hẻm 27 đã bị phong toả từ ngày 31-5 đến nay khiến không ít những hộ dân tại đây gặp khó khăn về kinh tế nên rất cần sự hỗ trợ của mọi người.

Hiện nay, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân đang tiếp tục kêu gọi quyên góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày