Như Lai thiền tự hỗ trợ 200 ca ghép thủy tinh thể

GNO - Trong hai ngày 28 và 29-10 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (Trà Vinh), Ni sư TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư kết hợp cùng TT.Thích Minh Thành, đại diện Như Lai thiền tự (Mỹ) hỗ trợ chi phí phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho người nghèo tỉnh Trà Vinh.

DSC_0207.JPG

Bác sĩ đang phẫu thuật ghép thủy tinh thể đem lại ánh sáng cho bệnh nhân

143 người nghèo có bệnh về mắt đa số đục thủy tinh thể tại 8 huyện, thị trong tỉnh Trà Vinh đã được khám sàn lọc và được bác sĩ Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương, TP.HCM phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành. 57 ca còn lại sẽ được bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương, TP.HCM vào ngày mai 29-10.

Được biết, chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật thủy tinh thể nhân tạo cho 200 người nghèo tỉnh Trà Vinh được HT.Thích Minh Hồi, trụ trì Như Lai thiền tự tại tiểu bang San Diego , Hoa Kỳ vận động Phật tử đóng góp.

DSC_0215.JPG

TT.Thích Minh Thành thăm hỏi bệnh nhân sau mổ

DSC_0198.JPG

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm tại BV.Đa khoa huyện Châu Thành - Ảnh: H.D

TT.Thích Minh Thành và ĐĐ.Thích Minh Đạt đại diện Như Lai thiền tự tại Việt Nam tài trợ mỗi ca trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá đợt hỗ trợ này là 100 triệu đồng. Ngoài ra, đợt phẫu thuật này, Ni sư TN.Huệ Từ cũng hỗ trợ 200 thủy tinh thể. Tổng trị giá chương trình phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 200 bệnh nhân là 140 triệu đồng.

*Trước đó, Hội Cựu chiến binh nghèo TP cũng đã thông qua Ban TTXH T.Ư ủng hộ 150 chiếc xe lăn (mỗi chiếc trị giá 1.200.000 đồng). Ban TTXH T.Ư đã gởi tặng 45 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Ninh Thuận, Sở LĐ-TB-XH TP (Q.Thủ Đức) 5 chiếc và 100 chiếc cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, Ni sư TN.Huệ Từ cũng đã ủng hộ thêm 36 chiếc xe lăn cho người khuyết tật nghèo tại phía Bắc và TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày