Như một cách cảm ơn người tô điểm Tết

GNO - Năm nay, 29 Tết, tôi ra chợ hoa trước nhà mang Xuân về. Xuân quê tôi bắt đầu bằng những giỏ hoa vàng đỏ của cúc, mai, vạn thọ, dạ thảo... bên cạnh những nụ cười hiền khô, chân chất của người nông dân trồng hoa.

anh hoa.jpg


Góc Tết quê tôi - Ảnh: Donato Nguyen

Chỉ mong họ bán được nhiều và hết sớm để kịp mai về rước ông bà. Năm nào cũng vậy, nhìn thấy cảnh những chậu hoa bị trả giá bèo bọt chiều 30 mà thiệt tội.

Rước xuân về nhà, mang lại xuân cho người khác như một cách cảm ơn cho những người đã tô điểm cho bức tranh Tết...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Quyết phát biểu

“Cần quy hoạch Yên Tử trở thành trung tâm Phật giáo Trúc Lâm VN mang đúng tầm vóc Di sản văn hóa thế giới”

GNO - Đó là phát biểu của Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Yên Tử trong buổi lấy ý kiến các bên liên quan về việc điều chỉnh quy hoạch cho quần thể Yên Tử, sau khi nơi đây vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Thông tin hàng ngày