Như một cách cảm ơn người tô điểm Tết

GNO - Năm nay, 29 Tết, tôi ra chợ hoa trước nhà mang Xuân về. Xuân quê tôi bắt đầu bằng những giỏ hoa vàng đỏ của cúc, mai, vạn thọ, dạ thảo... bên cạnh những nụ cười hiền khô, chân chất của người nông dân trồng hoa.

anh hoa.jpg


Góc Tết quê tôi - Ảnh: Donato Nguyen

Chỉ mong họ bán được nhiều và hết sớm để kịp mai về rước ông bà. Năm nào cũng vậy, nhìn thấy cảnh những chậu hoa bị trả giá bèo bọt chiều 30 mà thiệt tội.

Rước xuân về nhà, mang lại xuân cho người khác như một cách cảm ơn cho những người đã tô điểm cho bức tranh Tết...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Hiểu khổ

NSGN - Hãy quán sát thân. Quán sát tâm. Bạn đã hành thiền liên tục, nên dù tâm trí bạn chưa yên tĩnh, chưa đạt đến mức độ tập trung vững chắc như bạn mong muốn, thiền vẫn là một hoạt động thiện xảo trong việc phát triển niềm tin, phát triển sự kiên trì.
Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.

Thông tin hàng ngày