Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009 sắp ra mắt

(GNO): Theo ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Vietbooks, dự kiến vào tháng 01-2010 đến cuốn Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009 sau hơn một năm chuẩn bị thông tin và hình ảnh sẽ được phát hành rộng rãi đến với công chúng.

Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009 được thiết kế theo tiêu chuẩn như Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2008, nội dung phong phú hơn và bài viết được cân đối ở tất cả các mục, đặc biệt chú trọng đến các kỷ lục về chiều sâu văn hóa, lịch sử nhưng không làm mất đi tính vui, lạ chiếm tỉ lệ nhất định của kỷ lục Việt Nam.

bia ky luc 2009.jpg

Bìa sách "Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009" - Ảnh: Vietkings cung cấp

Trong lần phát hành này, Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009 được chia làm 13 mục chính: Con người; Tự nhiên; Văn hóa; Nghệ thuật; Khoa học - Kinh tế; Giáo dục; Y tế; Quân sự - Ngoại giao; Giao thông vận tải; Bưu điện - Bưu chính viễn thông; Thể dục - Thể thao; Sinh hoạt xã hội; Các kỷ lục khác. Ở con người, niên giám lần này sẽ giới thiệu đến bạn đọc chân dung Người đầu tiên độc hành lên Hy Mã Lạp Sơn hay Người đầu tiên hiến cơ thể cho khoa học… Mục tự nhiên mang đến thông tin về Khu rừng có nhiều loài lan nhất, Vườn quốc gia có nhiều biệt thự lâu đời nhất… Hoặc những lễ hội duy nhất, độc nhất mà chỉ địa phương đó mới có. Bạn đọc cũng sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích trong lĩnh vực nghệ thuật về họa sĩ Nguyễn Gia Trí, Bùi Xuân Phái…, hay thú vị với những bộ tranh được làm từ hoa tươi, tranh làm từ vỏ chai phế liệu v.v.. Cùng rất nhiều thông tin hấp dẫn ở các mục khác.

 Đặc biệt, Niên giám Kỷ lục Việt Nam 2009 dành hẳn một chuyên mục giới thiệu khoảng 100 kỷ lục Việt Nam của Thăng Long - Hà Nội chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, đó là các kỷ lục trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, văn hóa, từ những vị hoàng đế đầu tiên xây dựng nền đại học Việt Nam cho đến những kỷ lục được xác lập trong các hoạt động của cả nước đang hướng về đại lễ. Chuyên mục này, trong lần phát hành trước chính là 100 kỷ lục Phật giáo Việt Nam .

Bên cạnh đó, cùng với Hành trình tìm kiếm tổ nghề và các nhà sáng nghiệp Việt Nam và trên thế giới, niên giám lần này cũng sẽ giới thiệu chân dung một số tổ nghề và các làng nghề Việt Nam cùng các nhà sáng nghiệp trên thế giới. Song song đó, Vietbooks cũng sẽ có ấn phẩm loại bỏ túi, nhỏ gọn, vừa tay với giá hợp lý để giới trẻ, đặc biệt là sinh viên có thể tiếp cận được.

“Hy vọng sẽ mang đến những thông tin mới mẻ dành cho độc giả, cộng đồng kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam, những người quan tâm đến kỷ lục và các cơ quan truyền thông, báo chí.”, ông An cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày