Ninh Bình: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2021-2026

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Gia Viễn ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Gia Viễn ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Kỳ Lân (xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) Ban Trị sự GHPGVN huyện Gia Viễn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng ngày 23-11.

Chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Gia Viễn; Phật tử tiêu biểu của huyện...

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Các cơ quan của tỉnh có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình, Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh... cùng đại diện chính quyền huyện Gia Viễn tặng hoa chúc mừng, tham dự.

Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Gia Viễn là huyện có 51 chùa. Tại thời điểm đầu nhiệm kỳ 2016-2021, trên địa bàn huyện có 23 chùa có trụ trì, với số lượng Tăng Ni là 25 vị. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 26 chùa có trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì, với 30 Tăng Ni, trong đó có 11 vị kiêm nhiệm. Trong 5 năm qua đã có 8 vị được bổ nhiệm trụ trì, 24 chùa do Phật tử và nhân dân tự quản lý.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, ngoài các công tác Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử... Tăng Ni huyện Gia Viễn còn nỗ lực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo như: khám chữa bệnh nhân đạo, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... với số tiền ủng hộ trên 5,3 tỷ đồng.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Đại hội lần này cũng đã ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Gia Viễn ra mắt với 15 thành viên do Đại đức Thích Minh Phúc tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban.

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu trước đại hội

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu trước đại hội

Phát biểu trước đại hội, Thượng tọa Thích Minh Quang biểu dương công đức của tập thể Ban Trị sự GHPGVN huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khuyến tấn Tăng Ni trong huyện không ngừng tu dưỡng giới đức, trang nghiêm bản thân, thực hiện hạnh nguyện của người xuất gia là ban vui cứu khổ.

Đồng thời, Thượng tọa cũng sách tấn tân Ban Trị sự cùng Tăng Ni trong toàn huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tiếp tục phát huy và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Hoằng pháp lợi sinh theo phương châm: "Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày