Ninh Bình: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối sẽ tổ chức tại chùa Ngã

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-3, tại chùa Phúc Chỉnh (P.Nam Thành, TP.Ninh Bình), Ban Thường trực Ban Trị GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua và thảo luận kế hoạch Phật sự sắp tới.

Phiên họp do Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình chủ trì cùng sự tham dự của các thành viên Ban Trị sự.

Thượng tọa Thích Minh Quang chủ trì phiên họp

Thượng tọa Thích Minh Quang chủ trì phiên họp

Theo báo cáo tại phiên họp, ngay trong những tháng đầu năm 2024, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tập trung triển khai, thực hiện và hoàn thành nhiều công tác như: ban hành quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Tâm Giải trụ trì chùa Bích Thượng (xã Gia Hòa, H.Gia Viễn); Sư cô Thích Đàm Huế trụ trì chùa Bảo Liên (H.Yên Mô); Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện và các chùa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thành công nhiều lễ hội đầu xuân, đảm bảo đúng quy định, góp phần bảo tồn, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc; chư Tăng Ni, Phật tử đã tích cực kết nối, kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp cho công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Tại phiên họp, chư tôn đức cũng đã đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động Phật sự trong tháng 3 như: Lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối tỉnh Ninh Bình tại chùa Ngã (H.Yên Khánh); Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm 19-2 âm lịch...

Quang cảnh phiên họp

Quang cảnh phiên họp

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 2 tháng qua; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Trị sự và các ban chuyên môn tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra, thống nhất tại phiên họp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày