Nỗ lực tạo dựng cơ sở tự viện tại Adelaide

GN - Một ngôi chùa Phật giáo với kết cấu gồm tòa nhà 7 tầng lầu sẽ được xây dựng dọc theo đại lộ Salisbury, tiểu khu Parafield của thành phố Adelaide (Úc).

Hội Phật giáo Khmer Nam Adelaide vào cuối tuần qua đã lên kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng ngôi chùa tại đây với những cổng chào cao 9m sau khi nhận được sự đồng thuận từ bộ phận quản lý phát triển của Hội đồng Salisbury.

bthien.jpg


Mô hình ngôi chùa sẽ được xây dựng tại phía Nam Adelaide (Úc)

Đây là lần đăng ký thứ 3 mà Phật giáo khu vực này thực hiện trong vòng 2 năm qua để theo đuổi việc tạo dựng một ngôi chùa, làm cơ sở sinh hoạt tâm linh cho đồng bào Phật tử. Dự kiến, ngôi chùa cao 23m, vượt lên trên chiều cao của các ngôi nhà hiện có trong khu vực.

Đây có thể là ngôi chùa cao lớn nhất nước Úc cho đến hiện tại, bỏ xa ngôi chùa cao 17m tại Queensland (Úc).

Các đo đạc mới nhất chỉ mới có thể giới hạn trong việc đặt một bức tượng Phật cỡ lớn, cao 18m trên đồi Sellicks. Dự kiến tổng kinh phí xây chùa mà nhóm Phật tử phải bỏ ra là 3 triệu USD.

Thị trưởng Gillian Aldridge cho biết, bà rất vui mừng và hân hoan về những tiến triển này, đồng thời hy vọng công việc xây dựng sẽ được thực hiện sớm nhất có thể.

 “Tôi nghĩ, ngôi chùa sẽ là một nơi kết nối thú vị đối với mọi người và nếu chỉ nghĩ về quá khứ thì mọi điều là không tưởng - mọi thứ giờ thật tuyệt vời,” bà Aldridge tâm sự.

“Phần lớn người dân đang sinh sống khu vực này đều nói rằng họ rất háo hức cho dự án xây dựng chùa. Họ thích thú với ý tưởng này và tôi nghĩ rằng họ sẽ vô cùng tự hào một khi ngôi chùa được hoàn thành,” bà Aldridge thông tin thêm.

Dịp này bà cũng tin tưởng ngôi chùa sẽ là nơi thu hút đông đảo người dân địa phương, những người mà trước đó chưa bao giờ đến chùa lần nào, để tham gia các lễ hội và hoạt động của cộng đồng Phật giáo tổ chức.

Trước đó, Hội đồng thành phố cũng đã từng hoãn lại quyết định đồng thuận việc thành lập chùa bởi những đề xuất không thỏa mãn các điều kiện và đã phản hồi cụ thể đến các thành viên trong cộng đồng Phật giáo.

Đó là sự thiếu sót trong các thiết kế công trình như độ cao ngôi chùa, hệ thống quản lý và bản đồ bãi đậu xe.

Bảo Thiên
(theo Adelaide)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày