"No mà sạch, lành mà thơm"

GNO - Đó là chủ đề chương trình Hoa mặt trời kỳ 6, tổ chức tại chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) vào ngày 2-1 vừa qua. 

hoang phap 1.jpg


Gần 3.000 Phật tử dự khóa tu Phật thất nghe chia sẻ của Phật tử Tạ Thị Ngọc Thảo

Theo đó, gần 3.000 Phật tử trong khóa tu Phật thất lần thứ 78 đã cùng lắng nghe những chia sẻ thân tình của Phật tử Tạ Thị Ngọc Thảo (Pháp danh Lệ Phước - Cát Tường Quân) - một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời là một nhà văn, nhà báo.

Tại buổi chia sẻ, Phật tử Tạ Thị Ngọc Thảo cho biết, đã từ bỏ tất cả để về với cố đô Huế, thành lập tịnh cư Cát Tường Quân chỉ để “thở và cười”.

hoang phap 2.jpg
TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp dự buổi giao lưu và trao quà tới Phật tử Tạ Thị Ngọc Thảo

Phật tử Ngọc Thảo nhắc tới hình ảnh của đóa sen vươn lên giữa bùn lầy nước đọng, vươn lên tỏa hương thơm ngát giữa cuộc đời. Trước những khó khăn của hoàn cảnh như thiếu thốn tình thương từ gia đình, bệnh tật và sự mất mát người thân, bà đã ngộ ra được nhiều bài học từ cuộc sống. Đó là bài học về sự nỗ lực của cá nhân trước mục đích và lý tưởng sống, về việc chấp nhận thực tại và mỉm cười trước khổ đau, sự thấu triệt bản chất của cuộc đời là mong manh, vô thường, giả tạm để từ đó biết dừng lại trước những cám dỗ của danh lợi tiền tài...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày