Nói chuyện chuyên đề tại trường hạ Phổ Quang

GNO - Chiều qua, 25-7, tại trường hạ chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM đã đến thăm và có buổi nói chuyện cùng chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường và toàn thể chư hành giả về những thông tin liên đến tôn giáo cùng các tin tức nổi bật trong và ngoài nước.

thiennghia1.JPG


Buổi nói chuyện của ông Lê Hoàng Vẫn diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ

ĐĐ.Thích Minh Nhựt, tri sự chùa Phổ Quang được ủy nhiệm của chư tôn Hòa thượng Ban Chức sự trường hạ đã thân mật tiếp ông và giới thiệu trước toàn thể chư hành giả.

Qua hơn một giờ trao đổi, những chủ đề đã được ông Vân đề cập đến như: Phật giáo với việc bảo vệ môi trường và ứng phó thay đổi khí hậu; những quy định về việc đăng ký thường trú của Tăng Ni tại mỗi trú xứ, quy định về chuyển đổi địa điểm cư trú; những quy định - trình tự về việc nhận nuôi trẻ mồ côi tại các chùa theo đúng tinh thần pháp luật nhà nước.

Qua đó, ông Phó ban Tôn giáo khẳng định tầm quan trọng của những lời Phật dạy về ý thức bảo vệ môi trường, tôn trọng sự sống vạn vật xung quanh, nhất là việc ăn chay, sống xanh...

thiennghia2.JPG


Chư hành giả an cư dự buổi nói chuyện chuyên đề của ông Vân

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, ông đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn giáo phẩm Ban Chức sự hạ trường, chư hành giả có một mùa an cư tinh tấn và an lạc - để góp phần làm tốt đạo đẹp đời, tạo đời sống tinh thần cho mọi người được an lạc, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Thiện Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày