Nước ép giúp da tươi trẻ

Ảnh: dabur
Ảnh: dabur
0:00 / 0:00
0:00
Hỗn hợp nước ép gồm một quả cam, củ dền, quả cà chua, chanh và hai củ cà rốt, uống có tác dụng giúp làn da rạng rỡ.

Bác sĩ Phan Ngọc Huy, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết các loại củ quả trong nước ép này rất tốt cho da.

Cà rốt chứa lượng lớn vitamin C và beta-caroten giúp giảm các phản ứng viêm trên da, thúc đẩy quá trình lành thương.

Cam chứa hàm lượng lớn acid citric tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình loại bỏ các tế bào chết.

Củ dền không chỉ mang lại vẻ hồng hào cho da mà còn giúp thanh lọc và loại bỏ các độc tố, giúp da sáng khỏe mịn màng.

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm mờ các đốm nâu trên da.

Chanh có tính kháng khuẩn tốt và rất hữu hiệu trong điều trị mụn trứng cá.

Theo bác sĩ Huy, chế biến nước ép bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu cho vào máy ép trái cây. Có thể thêm một miếng gừng nhỏ để vị thức uống trở nên ngon hơn. Gừng có tác dụng chống lại mụn trứng cá và cũng là chất dưỡng da tự nhiên.

Lê Phương (nguồn: VnExpress)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày