Nước Nhật vẫn còn người nghèo khó

GNO - Câu lạc bộ Otera Oyatsu đã đặt các thùng quyên góp tại chánh điện chùa Đông Đại ở Nara, với hy vọng du khách sẽ nghĩ về sự nghèo đói.

Screenshot (37).png

Du khách bỏ tiền quyên góp vào thùng tại chùa Đông Đại

Các khoản đóng góp này sẽ được sử dụng để trang trải chi phí gửi đồ đến các gia đình đang gặp khó khăn về tài chính.

Câu lạc bộ Otera Oyatsu quyết định đặt các thùng quyên góp tại chùa Đông Đại vì nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến đây tham quan.

“Tôi muốn những người nước ngoài nhận ra rằng nghèo đói vẫn chưa được xóa bỏ ở quốc gia tiên tiến Nhật Bản”, thầy Matsushima nói.

Với mong muốn thông điệp trên đến gần với nhiều du khách hơn, xung quanh các thùng quyên góp đều có các bảng thuyết minh bằng tiếng Anh, Trung, Hàn.

Thầy Matsushima nói thêm: “Khi nghĩ về cách giải quyết nghèo đói, mọi người nên nỗ lực làm những điều trong khả năng của bản thân”.

Thầy Matsushima, 43 tuổi, trụ trì chùa An Dưỡng, một ngôi chùa Tịnh độ tông ở Tawaramoto. Thầy cũng là một trong những người thành lập Câu lạc bộ Otera Oyatsu vào năm 2014.

Được biết, sau sự việc xác của một bà mẹ 20 tuổi và đứa con trai được phát hiện trong căn hộ ở Osaka vài tháng sau khi chết vào năm 2013, người ta đã tìm thấy mẩu giấy để lại, dường như được viết cho con trai, nội dung: “Mẹ xin lỗi vì con không được ăn no”.

Xúc động trước tình cảnh này, thầy Matsushima nhận thấy cần phải giúp đỡ những người nghèo nhiều hơn.

Thầy bắt đầu làm việc với các quý đồng đạo khác để cung cấp đồ ăn nhẹ, trái cây, vật dụng hàng ngày và các vật phẩm khác do các Phật tử quyên tặng cho các bà mẹ đơn thân và những người đói nghèo khác.

Hiện tại, trong dự án này có 1.250 ngôi chùa và 450 tổ chức khác đang hợp tác. Mỗi tháng, họ gửi các vật phẩm cho 10.000 trẻ em nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày