Pakistan sắp tổ chức lễ hội mừng Phật đản

GNO - Pakistan sẽ tổ chức lễ hội "Vesakh Mela" kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21-5 để đánh dấu ngày sinh nhật của Đức Phật Gautama.

Các quan chức nói rằng các nhà sư cũng như một số du khách từ Sri Lanka sẽ tham dự buổi lễ Vesakh Mela để bày tỏ sự tôn kính Đức Phật vào dịp lễ này. Chính phủ sẽ cung cấp tất cả các cơ sở để các nhà sư Sri Lanka và du khách thực hiện nghi thức tôn giáo của họ tại những nơi linh thiêng.

Stupas.jpg


Một di tích Phật giáo tại Pakistan

Một cuộc họp để thảo luận về sự sắp xếp cho lễ hội đã được tổ chức ở Pakistan vào thứ Năm (4-5) giữa Cơ quan Di sản Văn hoá và Lịch sử Quốc gia (NHLH) Kỹ sư Thư ký Aamir Hasan và Cao ủy Sri Lanka tại Pakistan Jayanath CP Lokuketagodage.

Cao ủy đã cảm ơn Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif và cố vấn Irfan Siddiqui vì đã quan tâm đến việc sắp đặt lễ hội này. Ông cũng rất hoan nghênh việc sắp xếp của chính phủ nhằm cung cấp cơ sở phù hợp cho các nhà sư và các bước thực hiện để bảo vệ các địa điểm tôn giáo và lịch sử Phật giáo.

Ông nói: "Pakistan và Sri Lanka được ràng buộc bởi sự tôn trọng và tình cảm lẫn nhau ngày càng tăng. Phát biểu trong dịp này, Bộ trưởng Hasan nói rằng giống như năm trước, Cơ quan này đã có những thỏa thuận thỏa đáng để cung cấp tất cả các tiện nghi có thể cho các nhà sư và du khách sẽ tham dự lễ hội ở Pakistan.

Ông thông báo với cao ủy rằng năm ngoái, xá-lợi linh thiêng cũng đã được gửi tới Sri Lanka cho các tín đồ Phật giáo chiêm bái.

Văn Công Hưng (theo Pakistan Today)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Làm thuê nuôi cha bị ung thư gan

Mở rộng lòng từ: Làm thuê nuôi cha bị ung thư gan

GNO - (MRLT GN 1347 - 2026) Là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Chính, sinh năm 1994, cư ngụ số nhà 200, ấp Bình Thạnh 2, xã Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Là mẹ đơn thân, hàng ngày chị rửa chén, bưng dọn quán ăn tại tỉnh Vĩnh Long.
Các em lớp giáo lý "Bé học Phật" rước Phật đản sinh

Lớp giáo lý "Bé học Phật" kính mừng Phật Đản

GNO - Nhân mùa Phật Đản Phật lịch 2570, tại tu viện Như Giác (Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo Phật tử và các em nhỏ lớp giáo lý “Bé học Phật” trở về tham dự trong không khí trang nghiêm và hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày