Pakistan sắp tổ chức lễ hội mừng Phật đản

GNO - Pakistan sẽ tổ chức lễ hội "Vesakh Mela" kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21-5 để đánh dấu ngày sinh nhật của Đức Phật Gautama.

Các quan chức nói rằng các nhà sư cũng như một số du khách từ Sri Lanka sẽ tham dự buổi lễ Vesakh Mela để bày tỏ sự tôn kính Đức Phật vào dịp lễ này. Chính phủ sẽ cung cấp tất cả các cơ sở để các nhà sư Sri Lanka và du khách thực hiện nghi thức tôn giáo của họ tại những nơi linh thiêng.

Stupas.jpg
Một di tích Phật giáo tại Pakistan

Một cuộc họp để thảo luận về sự sắp xếp cho lễ hội đã được tổ chức ở Pakistan vào thứ Năm (4-5) giữa Cơ quan Di sản Văn hoá và Lịch sử Quốc gia (NHLH) Kỹ sư Thư ký Aamir Hasan và Cao ủy Sri Lanka tại Pakistan Jayanath CP Lokuketagodage.

Cao ủy đã cảm ơn Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif và cố vấn Irfan Siddiqui vì đã quan tâm đến việc sắp đặt lễ hội này. Ông cũng rất hoan nghênh việc sắp xếp của chính phủ nhằm cung cấp cơ sở phù hợp cho các nhà sư và các bước thực hiện để bảo vệ các địa điểm tôn giáo và lịch sử Phật giáo.

Ông nói: "Pakistan và Sri Lanka được ràng buộc bởi sự tôn trọng và tình cảm lẫn nhau ngày càng tăng. Phát biểu trong dịp này, Bộ trưởng Hasan nói rằng giống như năm trước, Cơ quan này đã có những thỏa thuận thỏa đáng để cung cấp tất cả các tiện nghi có thể cho các nhà sư và du khách sẽ tham dự lễ hội ở Pakistan.

Ông thông báo với cao ủy rằng năm ngoái, xá-lợi linh thiêng cũng đã được gửi tới Sri Lanka cho các tín đồ Phật giáo chiêm bái.

Văn Công Hưng (theo Pakistan Today)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

GNO - Vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (thành phố Hồng Ngự) tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện với chủ đề “Chia sẻ yêu thương - đẩy lùi Covid”.
Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.

Thông tin hàng ngày