Pakistan sắp tổ chức lễ hội mừng Phật đản

GNO - Pakistan sẽ tổ chức lễ hội "Vesakh Mela" kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21-5 để đánh dấu ngày sinh nhật của Đức Phật Gautama.

Các quan chức nói rằng các nhà sư cũng như một số du khách từ Sri Lanka sẽ tham dự buổi lễ Vesakh Mela để bày tỏ sự tôn kính Đức Phật vào dịp lễ này. Chính phủ sẽ cung cấp tất cả các cơ sở để các nhà sư Sri Lanka và du khách thực hiện nghi thức tôn giáo của họ tại những nơi linh thiêng.

Stupas.jpg


Một di tích Phật giáo tại Pakistan

Một cuộc họp để thảo luận về sự sắp xếp cho lễ hội đã được tổ chức ở Pakistan vào thứ Năm (4-5) giữa Cơ quan Di sản Văn hoá và Lịch sử Quốc gia (NHLH) Kỹ sư Thư ký Aamir Hasan và Cao ủy Sri Lanka tại Pakistan Jayanath CP Lokuketagodage.

Cao ủy đã cảm ơn Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif và cố vấn Irfan Siddiqui vì đã quan tâm đến việc sắp đặt lễ hội này. Ông cũng rất hoan nghênh việc sắp xếp của chính phủ nhằm cung cấp cơ sở phù hợp cho các nhà sư và các bước thực hiện để bảo vệ các địa điểm tôn giáo và lịch sử Phật giáo.

Ông nói: "Pakistan và Sri Lanka được ràng buộc bởi sự tôn trọng và tình cảm lẫn nhau ngày càng tăng. Phát biểu trong dịp này, Bộ trưởng Hasan nói rằng giống như năm trước, Cơ quan này đã có những thỏa thuận thỏa đáng để cung cấp tất cả các tiện nghi có thể cho các nhà sư và du khách sẽ tham dự lễ hội ở Pakistan.

Ông thông báo với cao ủy rằng năm ngoái, xá-lợi linh thiêng cũng đã được gửi tới Sri Lanka cho các tín đồ Phật giáo chiêm bái.

Văn Công Hưng (theo Pakistan Today)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày