PG Lạng Sơn phát động "Xuân biên cương"

GNO - Ngày 21-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kết hợp UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn; Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động "Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2014, Xuân biên cương năm 2015" tại huyện Đình Lập (Lạng Sơn).

Anh LS (2).jpg

ĐĐ.Thích Bản Chung tặng quà đến người nghèo

Tại lễ phát động, ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban TTXH đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đình Lập, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

ĐĐ.Thích Bản Chung cho biết với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, trong những năm tiếp theo Phật giáo tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục kết hợp với các cấp chính quyền hướng tới đồng bào các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với phương châm: “không sợ khổ, không sợ khó, ở đâu có khổ đau ở đó có tình thương của Đức Phật”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày