Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam

Phái đoàn các nhà báo Thái Lan tìm hiểu, trao đổi về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam - Ảnh: BGN
Phái đoàn các nhà báo Thái Lan tìm hiểu, trao đổi về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam - Ảnh: BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-5, phái đoàn Hiệp hội Báo chí tại Chiang Mai, Vương quốc Thái Lan do ông Amnat Jongyoting, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là nhà báo Thái Lan đã có cuộc trao đổi thông tin về báo chí Phật giáo Việt Nam tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM).
Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam ảnh 1

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam hướng dẫn phái đoàn

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam hướng dẫn đoàn; cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan báo chí, Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam.

Tiếp đoàn có Thượng toạ Thích Giác Hiệp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; Thượng toạ Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; Thượng tọa Thích Nguyên Các, Phó Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm và các Phật tử.

Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam ảnh 2

Thượng tọa Thích Giác Hiệp chào mừng phái đoàn

Sau lời chào mừng của Thượng tọa Thích Giác Hiệp, thay mặt Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, Thượng toạ Thích Tâm Hải đã thông tin tổng quát về báo chí Phật giáo Việt Nam và Báo Giác Ngộ.

Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ trả lời các câu hỏi của các nhà báo Thái Lan, giới thiệu về các loại hình báo chí Phật giáo trên hệ sinh thái số

Ông Trưởng đoàn và các thành viên đã rất hứng thú khi biết và trực tiếp cầm trên tay các ấn phẩm, sản phẩm báo chí của Báo Giác Ngộ trên hệ sinh thái số; đặt nhiều câu hỏi chuyên môn liên quan tới phát hành, thông tin đặc thù, nguồn tài chính, đội ngũ phóng viên, nhân sự thuộc tòa soạn và đặc biệt là đối với Thượng tọa Thích Tâm Hải, thế hệ lãnh đạo thứ ba của báo trong quá trình 48 năm phụng sự bạn đọc.

Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam ảnh 4

Nhà báo Amnat Jongyoting phát biểu

Ông Hiệp hội Báo chí Thái Lan chia sẻ dù ở Thái có nhiều chùa chiền, chư Tăng và Phật giáo là tín ngưỡng của hầu hết người dân, nhưng chưa có một cơ quan báo nào tương tự như Báo Giác Ngộ.

Cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin liên quan tới báo chí hai quốc gia cũng như các vấn đề liên quan tới văn hóa và tôn giáo diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và sinh động.

Phái đoàn Hiệp hội báo chí Thái Lan tìm hiểu về Báo Giác Ngộ và báo chí Phật giáo Việt Nam ảnh 5

Các nhà báo Thái Lan tỏ ra thích thú với các ấn phẩm, sản phẩm báo chí của Báo Giác Ngộ trên hệ sinh thái số

Đại diện phái đoàn, nhà báo Amnat Jongyoting, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước bạn bày tỏ niềm hoan hỷ và ngưỡng mộ khi đến thăm chùa, và cũng rất vui khi được giao lưu với Báo Giác Ngộ, một cơ quan báo lâu năm của Phật giáo trong chuyến thăm Việt Nam, đến TP.HCM lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày