Phải hết sức cẩn thận khi đi đường

Hỏi: Vừa rồi mẹ tôi có đi xem bói về nói rằng từ đây đến cuối năm tôi sẽ có một cái hạn về xe cộ. Tôi vốn không tin vào sao hạn và bói toán nhưng mẹ mình thì tin lắm. Đi lại cẩn thận thì đã đành rồi, nhưng liệu mình có nên quá tin vào sao hạn hay chuyện bói toán không? (Minh Đức, meteora_lkprk@yahoo.com.vn)

Đáp:  Bạn Hoàng Minh Đức thân mến!

Người Phật tử chánh tín thì tất nhiên là không tin vào bói toán và sao hạn rồi. Nhưng điều bạn cần tin tưởng tuyệt đối ở đây là tự nhắc mình đi đường phải cẩn thận, đề phòng tai nạn xe cộ cho mình và người khác. Trong bối cảnh giao thông hiện nay, ai ai cũng có nhiều cái "hạn" đang treo lơ lửng trước mặt, chỉ cần một giây lơ đễnh thì vận hạn đen đủi sẽ xảy ra.

Vì vậy, ngồi lên xe bạn cần phải chánh niệm, tuân thủ các biện pháp an toàn, không dùng rượu bia hay các chất gây nghiện, điều khiển xe đúng luật giao thông… thì chắc chắn sẽ tránh được cái "hạn" về xe cộ.

Chúc các bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.
Ảnh minh họa

Bất biến và tùy duyên

GNO - Tôi nghe giảng thường gặp câu “Tùy duyên mà bất biến, bất biến mà tùy duyên”. Xin cho biết ý nghĩa của câu này. Ứng dụng tinh thần này vào cuộc sống của hàng cư sĩ thế nào? Hai chữ “tùy duyên” này có giống với tùy duyên mà người ta thường nói không?

Thông tin hàng ngày