Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ sẽ đăng cai tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Kiều Đàm Di vào tháng 4-2024

Chư Ni Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ họp với Thường trực Ban Trị sự chuẩn bị tổ chức Đại lễ - Ảnh: Tâm An
Chư Ni Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ họp với Thường trực Ban Trị sự chuẩn bị tổ chức Đại lễ - Ảnh: Tâm An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại thiền viện Trúc lâm Phương Nam (H.Phong Điền, TP.Cần Thơ), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ họp cùng Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố nhằm chuẩn bị Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam vào năm 2024.
Thượng tọa Thích Bình Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi họp - Ảnh: Tâm An

Thượng tọa Thích Bình Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi họp - Ảnh: Tâm An

Theo kế hoạch, Đại lễ sẽ được Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 12-4 -14-4-2024 (3-3 - 5-3-Giáp Thìn) tại thiền viện Trúc lâm Phương Nam, với khoảng 1.000 đại biểu.

Được biết, sau khi Phân ban Ni giới T.Ư thuộc Ban Tăng sự T.Ư thành lập vào năm 2009, được sự cho phép của Hội đồng Trị sự GHPGVN, mỗi năm Phân ban Ni giới T.Ư trao quyền đăng cai luân phiên tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di đến Phân ban Ni giới các tỉnh thành đủ điều kiện tổ chức.

Vào tháng 4 - năm 2023, Đại lễ do Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức thành tựu. Tại đây, đại diện Phân ban Ni giới TP.Cần Thơ đã nhận biểu tượng và cờ luân lưu đăng cai tổ chức Đại lễ tưởng niệm (năm 2024) từ Phân ban Ni giới T.Ư, Ban Tổ chức, Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày