Pháp hội Dược Sư tại chùa Phật Huệ, Đức Quốc

Frankfurt, CHLB Đức -- Trong hai ngày 07 và 08/11, chùa Phật Huệ, thành phố Frankfurt đã tổ chức Pháp hội Dược Sư và thiết đàn Mạn-đà-la thế giới do các nhà sư Tây Tạng chủ trì để cầu nguyện thế giới hòa bình, mọi người bình an, giải trừ oan kết, tai qua nạn khỏi.

 

Hàng trăm Phật tử người Việt cũng như người Đức đã đến chùa Phật Huệ đăng ký cầu an, cầu siêu và thành tâm tham dự Pháp hội Dược Sư năm nay.

duocsuhoi_01.jpg
duocsuhoi_02.jpg
duocsuhoi_03.jpg
duocsuhoi_04.jpg
duocsuhoi_05.jpg

 

Thượng tọa trụ trì chùa Phật Huệ Thích Thiện Sơn thỉnh các nhà sư Tây Tạng đến từ Mật viện Gajang Medical Society, miền nam Ấn Độ, khai đàn sái tịnh, kết đàn, phong đàn, gia trì đức Phật Dược Sư, kết chỉ ngũ sắc, Dược Sư thuỷ, tán xa, và xoá Mạn-Đa-La, sau đó đem cát rải xuống sông.

duocsuhoi_06.jpg
duocsuhoi_07.jpg
duocsuhoi_08.jpg
duocsuhoi_09.jpg
duocsuhoi_10.jpg
duocsuhoi_11.jpg
duocsuhoi_12.jpg
duocsuhoi_13.jpg
duocsuhoi_14.jpg
duocsuhoi_15.jpg
duocsuhoi_16.jpg
duocsuhoi_17.jpg
duocsuhoi_18.jpg
duocsuhoi_19.jpg
duocsuhoi_20.jpg
duocsuhoi_21.jpg
duocsuhoi_22.jpg
duocsuhoi_23.jpg

 

Nhân chuyến hoằng pháp tại Đức lần này, các nhà sư Tây Tạng thuyết pháp, và giới thiệu về Phật giáo Tây Tạng, Y học cổ truyền Tây Tạng, và việc xây dựng bệnh viện từ thiện ở miền nam Ấn Độ, để chữa bệnh cho các sắc tộc khác nhau sống trên đất nước Ấn Độ.

duocsuhoi_24.jpg
duocsuhoi_25.jpg
duocsuhoi_26.jpg
duocsuhoi_27.jpg
duocsuhoi_28.jpg
duocsuhoi_29.jpg
duocsuhoi_30.jpg
duocsuhoi_31.jpg
duocsuhoi_32.jpg

 

Theo kinh Dược Sư bổn nguyện, đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai đã phát 12 đại nguyện cứu giúp cho chúng sinh tiêu trừ ách nạn, bệnh hoạn, kéo dài tuổi thọ. Bất cứ ai, nếu tinh tấn trì niệm hồng danh, tụng thần chú, và lập đàn tràng theo lời chỉ dạy của Ngài đều có thể được Ngài gia hộ mà thành tựu sở nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn

Bồ-đề nở giữa vườn xuân

GNO - Sau nhiều lần lỗi hẹn, cuối cùng, dòng ký ức tự sự về cuộc đời tu hành của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, vị giáo phẩm gần 100 tuổi “ở ẩn” trong ngôi tổ đình Vạn Thọ bên dòng kênh Nhiêu Lộc - Q.1, TP.HCM, cũng đã được ghi nhận kịp cho số Xuân Quý Mão này.
"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày